Google Maps sẽ không còn gợi ý tuyến đường nhanh nhất theo mặc định

0 Thanh Niên Online

Sau bản cập nhật mới Google Maps sẽ không còn cung cấp cho người dùng khả năng chỉ dẫn tuyến đường nhanh nhất nữa.

Google Maps sẽ không còn gợi ý tuyến đường nhanh nhất theo mặc định

Theo autoevolution, Google đang thực hiện một thay đổi đối với thuật toán được sử dụng để giúp chỉ đường cho người lái xe từ điểm A đến điểm B trong thời gian nhanh nhất. Vào cuối năm nay, Google sẽ tung ra một bản cập nhật cho Maps theo mặc định sẽ không còn hiển thị cho người dùng cách nhanh nhất giữa hai điểm mà thay vào đó sẽ hiển thị cách tiết kiệm nhiên liệu nhất để đến điểm cuối. Thuật toán mới sẽ tính đến mức tiêu thụ nhiên liệu và tập trung vào lượng xăng được sử dụng thay vì lượng thời gian được sử dụng trong một chuyến đi.

Trong trường hợp cần di chuyển đến nơi mình muốn càng sớm càng tốt, bạn vẫn có thể quay trở lại thuật toán cũ và nó sẽ giúp tính toán tuyến đường tốt nhất theo thời gian. Tuy nhiên, theo mặc định, tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu nhất sẽ được hiển thị trước tiên cho người dùng Google Maps sau bản cập nhật.

Google Maps sẽ không còn gợi ý tuyến đường nhanh nhất theo mặc định - ảnh 1

Google Maps sẽ không còn hiển thị tuyến đường nhanh nhất theo mặc định

Ảnh chụp màn hình

Google cũng đang nỗ lực cải thiện cách xử lý các phương tiện giao thông công cộng trên ứng dụng. Cùng với thông tin trước đây mà Google Maps sẽ hiển thị cho xe buýt, xe lửa và tàu điện ngầm, một bản cập nhật được thực hiện ở một số khu vực đã dẫn đến việc phổ biến thông tin tuyến đường chi tiết hơn. Điểm mấu chốt là những người sử dụng phương tiện công cộng sẽ có thể xem thông tin từng bước cùng với ước tính thời gian để giúp cung cấp cho người dùng Maps thời gian đến dự kiến chính xác hơn (ETA).

Gần đây, các bản cập nhật giao thông công cộng cho Google Maps đã được phát hành cho cả Lyon và Lille, Pháp. Google đang làm việc với các cơ quan giao thông công cộng ở các khu vực khác nhau để cung cấp dữ liệu giao thông công cộng nâng cao nói trên. Nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới đã hợp tác với Google về tính năng này, cho phép những người không có ô tô được hưởng lợi từ Google Maps.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Mẹo điều khiển iPhone ít người biết tới

Chỉ với thao tác gõ nhẹ ngón tay lên mặt lưng điện thoại, người dùng có thể điều khiển iPhone hoạt động theo tính năng cài sẵn nhưng đa phần đều bỏ qua điểm đặc biệt này.

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Cách sử dụng Microsoft Defender trên Windows 11

Phần mềm chống virus của Microsoft đã đi một chặng đường dài kể từ khi Microsoft Security Essentials xuất hiện, giờ đây Microsoft Defender trở thành phần mềm chống virus bên thứ ba tốt nhất hiện có.