Google muốn đưa 'chế độ máy bay' lên tầm cao mới

Thành Luân
Thành Luân
12/07/2023 15:16 GMT+7

Google vừa đăng ký một bằng sáng chế có tên "Kích hoạt chế độ máy bay được kết nối", nhằm đưa chế độ máy bay (Airplane) trên điện thoại lên một tầm cao mới.

Theo PhoneArena, mặc dù người dùng đã biết cách kích hoạt chế độ máy bay trên điện thoại hoạt động ra sao, nhưng bằng sáng chế của Google sẽ yêu cầu các cảm biến của thiết bị xác định xem bạn có đang bay hay không bằng cách phát hiện những thay đổi về gia tốc và tốc độ, sự sụt giảm áp suất và lắng nghe một số âm thanh nhất định.

Google muốn đưa 'chế độ máy bay' lên một tầm cao mới - Ảnh 1.

Chế độ máy bay trên Android trong tương lai sẽ trở nên thú vị hơn

Chụp màn hình PhoneArena

Nội dung xin cấp bằng sáng chế cho thấy các yếu tố kích hoạt Chế độ máy bay được kết nối bao gồm các yếu tố môi trường như giảm áp suất và thay đổi gia tốc và vận tốc; âm thanh trong cabin như tiếng động cơ chuyến bay, tín hiệu siêu âm từ đèn pha máy bay, các tín hiệu vô tuyến khác nhau (GPS, ID di động, tín hiệu Wi-Fi) và các yếu tố theo ngữ cảnh như hoạt động đặt chuyến đi...

Sau khi thiết bị xác định người dùng đang trong chuyến bay, chế độ Connected Flight sẽ tự động được kích hoạt với mục đích là tắt radio trên thiết bị di động khi kết nối với tín hiệu Bluetooth và Wi-Fi của máy bay.

Hiện tại, nếu bật chế độ máy bay trên điện thoại của mình, tất cả kết nối sẽ bị tắt bao gồm cả Wi-Fi và Bluetooth, nhưng người dùng có thể bật chúng sau khi bật chế độ trên máy bay. Khi bật chế độ Connected Flight, dựa vào những gì thể hiện trong bằng sáng chế, kết nối Bluetooth và Wi-Fi vẫn hoạt động để sử dụng trên máy bay.

Google vẫn cần thêm thời gian làm cho nó hoàn thiện hơn trước khi đưa tính năng này đến với người dùng Android.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.