Google Photos cho tìm kiếm hình ảnh bằng giọng nói, câu lệnh

15/05/2024 12:29 GMT+7

Người dùng sẽ không còn mất thời gian tìm kiếm hình ảnh thủ công trong thư viện khổng lồ của Google Photos như trước đây.

Theo WCCF Tech, tại hội nghị Google I/O 2024, gã khổng lồ tìm kiếm đã chính thức giới thiệu tính năng ‘Ask Photos’ dành cho ứng dụng Google Photos. Đây là tính năng đột phá cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh bằng giọng nói và văn bản, mang đến trải nghiệm quản lý ảnh thông minh và tiện lợi.

Google Photos cho tìm kiếm hình ảnh bằng giọng nói, câu lệnh- Ảnh 1.

Chỉ cần bạn hỏi, Ask Photos sẽ tự động tìm kiếm ảnh bằng AI

GOOGLE

Với ‘Ask Photos’, người dùng chỉ cần đặt câu hỏi cho ứng dụng bằng giọng nói hoặc văn bản, mô tả nội dung ảnh mà họ muốn tìm kiếm. Ví dụ: 'Tìm hình ảnh bờ biển Vũng Tàu', 'Tìm hình ảnh chiếc xe máy cũ của tôi vào năm 2018'… Nhờ vào nền tảng trí tuệ nhân tạo Gemini tiên tiến, Google Photos sẽ tự động phân tích ngữ cảnh và tìm kiếm trong thư viện ảnh của bạn để hiển thị kết quả phù hợp nhất.

Không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm ảnh đơn giản. Nhờ khả năng nhận diện nội dung ảnh mạnh mẽ, 'Ask Photos' có thể giúp người dùng tìm kiếm các chi tiết cụ thể trong ảnh, chẳng hạn như biển số xe, thương hiệu xe, tên địa điểm... Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng khi tìm kiếm hình ảnh trong thư viện khổng lồ của họ.

Ngoài ra, tính năng thông minh này còn hỗ trợ tìm kiếm video, mở rộng khả năng ứng dụng và mang đến trải nghiệm quản lý đa phương tiện toàn diện hơn.

Tính năng 'Ask Photos' dự kiến sẽ được triển khai trong vài tháng tới trên nền tảng Android và Google Photos. Đây hứa hẹn sẽ là một bước tiến đột phá, giúp người dùng tận dụng tối đa sức mạnh của trí tuệ nhân tạo trong việc quản lý ảnh và video cá nhân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.