Google phủ nhận cáo buộc cố tình làm chậm YouTube

18/01/2024 07:40 GMT+7

Nhiều người dùng đã phàn nàn vì tình trạng chậm chạp của YouTube trong vài ngày qua.

Theo Android Authority, trong thời gian qua Google đã thực hiện một số đợt ‘trấn áp’ những người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo trên YouTube. Đầu tiên là hiển thị cảnh báo và yêu cầu tắt trình chặn quảng cáo, thậm chí là cố tình làm suy giảm hiệu suất của trang web để ép người dùng chấp nhận xem quảng cáo hoặc mua gói YouTube Premium.

Mới đây, nhiều người dùng tiếp tục phàn nàn về tình trạng chậm chạp khó hiểu mà họ gặp phải khi xem YouTube trên trình duyệt PC. Theo đó, một số người dùng trên diễn đàn Reddit đăng bài cho biết YouTube bị lag và phản hồi chậm chạp. Nhưng khi tắt trình chặn quảng cáo thì trang web hoạt động bình thường trở lại.

Google phủ nhận cáo buộc cố tình làm chậm YouTube- Ảnh 1.

Nhiều người dùng than phiền vì YouTube hoạt động chậm bất thường

COMPUTERHOY

Mọi người cho rằng đây là đợt ngăn chặn mới nhất của nền tảng YouTube đối với những người dùng chặn quảng cáo. Nhưng Google đã bất ngờ lên tiếng xác nhận với Android Central rằng tình trạng này không liên quan đến việc chống lại trình chặn quảng cáo của họ, ngoài ra công ty còn chia sẻ một số mẹo để khắc phục.

Sau một số điều tra, vấn đề hiệu suất của YouTube gần đây có vẻ như thực sự bị ảnh hưởng bởi sử dụng trình chặn quảng cáo. Theo Raymond Hill, nhà phát triển của uBlock Origin, sự cố đa phần ảnh hưởng đến những người sử dụng đồng thời cả AdBlock và AdBlock Plus. Ông giải thích rằng vấn đề nằm ở các trình chặn quảng cáo chứ không phải do Google cố tình làm chậm YouTube.

Sau tuyên bố này, đội ngũ phát triển AdBlock và AdBlock Plus đã xác nhận sự cố, đồng thời thông báo hai trình chặn quảng cáo này đã được cập nhật để khắc phục sự cố khiến YouTube và các nền tảng khác bị chậm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.