Google ra trang web Xu hướng SEA Games 31

0 Thanh Niên Online

Tại Chương trình Hội nghị Truyền thông Quốc tế SEA Games 31 lần thứ 2, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, Google đã chính thức ra mắt trang web Google Xu hướng SEA Games 31.

Với trang Google Xu hướng SEA Games 31 này người dùng sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các dữ liệu tìm kiếm liên quan đến các nội dung thi đấu và biểu diễn tại SEA Games 31.

Google ra trang web Xu hướng SEA Games 31  - ảnh 1

Bà Hà Lâm Tú Quỳnh - Giám đốc truyền thông Google châu Á - Thái Bình Dương, phụ trách Việt Nam

ctv

Tại trang Google Xu hướng SEA Games 31, 7 môn thể thao nổi bật nhất của SEA Games gồm Bóng đá, Cầu lông, Taekwondo, Bơi lội, Cờ, Bóng rổ và Thể thao điện tử (E-sports) được trình bày bắt mắt tại trang chủ với nhiều dữ liệu đa dạng và thú vị như top các quốc gia tìm kiếm về bộ môn thể thao nhiều nhất theo thời gian, top các từ khóa tìm kiếm liên quan các môn thể thao, các thành phố có lượng tìm kiếm dẫn đầu cho từng bộ môn thể thao hay chủ đề liên quan SEA Games 31…

Google ra trang web Xu hướng SEA Games 31  - ảnh 2

Trang web Google Xu hướng SEA Games 31 nhằm cung cấp các Xu hướng Tìm kiếm mới nhất của người dùng trên toàn cầu cho tất cả tìm kiếm liên quan đến SEA Games 31

chụp màn hình

Bên cạnh dữ liệu từ các tìm kiếm toàn cầu, người dùng có thể dễ dàng truy cập và tùy chỉnh dữ liệu tìm kiếm được bản địa hóa, cũng như thông tin về lượng tìm kiếm về Đại hội của người dùng ở từng quốc gia: Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines.

Bên cạnh đó, tại mỗi trang của từng bộ môn, Google Xu hướng cũng thể hiện những từ khóa tìm kiếm thịnh hành trong các cụm từ tìm kiếm liên quan đến môn thể thao đó. Những dữ liệu này là chất liệu để phóng viên khai thác thêm các đề tài xoay quanh những vấn đề hoặc sự kiện mà công chúng đang quan tâm.

Ngoài ra, các đơn vị báo chí có thể sử dụng những cụm từ thường được tìm kiếm liên quan đến các bộ môn trong tiêu đề hoặc bài viết của mình để tăng cơ hội xuất hiện trên top tìm kiếm của Google.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm