Google tặng 1 TB Google Drive cho người dùng Chromebook

22/11/2014 09:20 GMT+7

(TNO) Nhằm thu hút thêm người dùng sử dụng các dòng máy laptop Chromebook , Google vừa tuyên bố sẽ tặng miễn phí 1 TB dung lượng lưu trữ Google Drive, khi người dùng mua mới một mẫu máy Chromebook.

 
Người dùng mua Chromebook trong thời điểm hiện tại sẽ được tặng 1 TB lưu trữ Google Drive trong vòng 2 năm - Ảnh: AFP

Theo Google Blog, 1 TB dung lượng lưu trữ trên Google Drive sẽ được kéo dài trong vòng 2 năm liên tục (ước tính tổng giá để mua gói thuê bao này là 240 USD). Trong khi đó, hiện Google đang áp dụng chính sách lưu trữ hợp nhất trên các dịch vụ của mình, điều này có nghĩa là 1 TB có thể được dùng chung cho cả dịch vụ Gmail và Google Drive.

Chương trình ưu đãi này được Google triển khai từ thời điểm hiện tại cho đến hết ngày 1.1.2015 và chỉ áp dụng cho người dùng mua máy Chromebook mới.

Hiện tại, một số dòng máy laptop Chromebook do Acer, Samsung hay HP sản xuất, có mức giá chào bán chỉ khoảng 299 USD. Việc Google tung ra chương trình này được xem như một động thái kích cầu người dùng sử dụng máy Chromebook, bởi nếu tính toán kỹ thì giá trị máy gần như được "cho không".

Các dòng laptop Chromebook đều được cài sẵn hệ điều hành Chrome OS do chính Google phát triển. Đây là hệ điều hành được xây dựng từ bộ mã nguồn mở Chromium dựa trên nền tảng web và điện toán đám mây.

Điểm độc đáo của Chrome OS là khả năng khởi động chỉ khoảng ba giây để vào hệ thống, nhờ khai thác các ứng dụng trên nền web, không phải tải những dịch vụ, driver phần cứng hay chương trình phần mềm nặng nề khi khởi động.

Thành Luân

>> Samsung cập nhật Chromebook
>> HP Chromebook 11 hỗ trợ LTE 4G
>> Acer thêm màu mới cho Chromebook C720P
>> Acer công bố Chromebook cảm ứng đầu tiên
>> HP Chromebook 11 bị thu hồi hàng loạt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.