Google tung ra bản vá lỗi bảo mật cho các dòng Nexus

06/11/2015 08:02 GMT+7

(TNO) Google vừa tung ra bản vá lỗi bảo mật trên Android, dành cho các thiết bị di động Nexus do Google sản xuất.

(TNO) Google vừa tung ra bản vá lỗi bảo mật trên Android, dành cho các thiết bị di động Nexus do Google sản xuất.

Loạt thiết bị Nexus vừa có bản cập nhật vá lỗi bảo mật mới - Ảnh: GoogleLoạt thiết bị Nexus vừa có bản cập nhật vá lỗi bảo mật mới - Ảnh: Google
Theo Neowin, bản vá lỗi mới của Google có liên quan đến những vấn đề bảo mật nghiêm trọng, có khả năng giúp tin tặc tấn công được vào Android để lấy trộm dữ liệu trên máy.

Các dòng máy Nexus nhận được bản vá lỗi bảo mật mới này gồm: Nexus 5, Nexus 5X, Nexus 6, Nexus 6P, Nexus 7 (2013), Nexus 9, Nexus 10 và Nexus Player.

Bản vá lỗi sẽ được cung cấp dưới dạng OTA (tức máy chỉ cần kết nối với internet là có thể cập nhật). Lưu ý, tùy theo thị trường mà bản vá lỗi có thể sẽ được đến sớm hoặc trễ hơn vài ngày.

Trước đó, vào tháng 10 các nhà nghiên cứu bảo mật đã đưa ra thông tin gây chấn động, khi cho biết khoảng 1,4 tỉ người dùng Android đang đối mặt phải nguy cơ tấn công mới của tin tặc, thông qua việc khai thác lỗ hổng Stagefright.

Theo hãng bảo mật Trend Micro, Stagefright là tên của thư viện media, một phần trong mã nguồn mở của Android và tin tặc đã tạo các tập tin âm thanh giả mạo để dẫn dụ người dùng mở ra xem, từ đó chèn mã độc vào thiết bị.

Theo Trend Micro, khi đã xâm nhập thành công thì tin tặc có thể truy cập dữ liệu, ảnh, camera, microphone trên điện thoại. Thậm chí, điều nguy hiểm hơn là tin tặc có thể tiếp tục đánh cắp danh bạ trên điện thoại rồi lặp lại hành động tấn công với những người trong đó. Như vậy, số lượng người bị tấn công sẽ gia tăng không ngừng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.