Google yêu cầu Samsung cam kết nếu muốn làm Android riêng

07/09/2022 15:41 GMT+7

Google có thể phát triển phiên bản Android tối ưu cho điện thoại gập, đổi lại Samsung phải cam kết sản xuất đều đặn dòng thiết bị này mỗi năm.

Những ngày cuối của sự kiện IFA 2022 đang diễn ra tại Berlin (Đức) trở nên "nóng" hơn với thông tin Google đang thảo luận với Samsung về việc phát triển một phiên bản Android 12L để tối ưu cho dòng điện thoại gập của nhà sản xuất Hàn Quốc này. Tuy nhiên, "gã khổng lồ tìm kiếm" của Mỹ cũng đưa ra yêu cầu riêng nếu Samsung muốn hợp tác lâu dài.

Android 12L sẽ tập trung vào các thiết bị màn hình gập

Lisa Eadicicco

Theo Frandroid, Phó chủ tịch Samsung Yoojin Hong đã nói với truyền thông một số nội dung về cuộc trao đổi với Google khi đôi bên bàn về một nền tảng phù hợp cho dòng thiết bị gập. Ông Hong đã đề cập tới yêu cầu của Google để đổi lại một phiên bản Android tập trung cho máy gập.

Với Google, từ việc cung cấp API tới bảo trì nền tảng, hãng đã làm việc với tất cả tâm huyết. Do vậy, đơn vị mong muốn Samsung thể hiện được điều tương tự trước khi đôi bên bắt tay vào một kế hoạch dài hạn hơn. Cụ thể, nếu Google phát triển Android 12L thì Samsung cũng phải cam kết sản xuất thiết bị gập mới mỗi năm.

"Họ hỏi chúng tôi có tiếp tục sản xuất điện thoại gập mỗi năm không. Đây là câu hỏi rất khó để trả lời vì chúng ta đang nói tới công nghệ. Không ai có thể biết điều gì sẽ xảy ra, biết đâu có những chuyện điên rồ ập đến. Nhưng Samsung hoàn toàn có thể cam kết rằng chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn, vì thế chúng tôi nói sẽ làm máy gập mỗi năm và cam kết điều đó tại cuộc họp", ông Hong trả lời truyền thông.

Hiện tại, không chỉ Samsung mà còn một số hãng khác như Xiaomi, Oppo, Motorola, Huawei (riêng hãng này đang không dùng Android từ Google mà sử dụng HarmonyOS tự phát triển)... sản xuất smartphone màn hình gập. Ngoài ra, cũng có nhiều tin đồn tới nay đều khẳng định Google đang phát triển smartphone gập mang thương hiệu riêng (có thể là Pixel), do vậy yêu cầu của hãng đối với Samsung có thể nhằm đảm bảo một lộ trình suôn sẻ cho chính sản phẩm của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.