GPU Intel Arc Alchemist vượt trội so với Nvidia GeForce RTX 3070 Ti

23/01/2022 07:08 GMT+7

Dịch vụ trực tuyến SiSoftware đã ghi nhận kết quả thử nghiệm được cho là của chiếc card đồ họa rời Intel Arc Alchemist được chờ đợi từ lâu.

Theo Aroged, các tin đồn cho biết GPU Intel Arc Alchemist bao gồm GPU hoạt động ở xung nhịp 2,1 GHz, tuy nhiên vẫn chưa rõ đây là xung nhịp cơ bản hay thông qua ép xung. Đối với card màn hình, dung lượng bộ nhớ của nó là 12,8 GB, tuy nhiên điều này có thể do bị lỗi trong việc hiển thị card đồ họa. Các rò rỉ trước đây đã chỉ ra rằng card đồ họa hàng đầu Arc Alchemist của Intel sẽ có bộ nhớ GDDR6 16 GB với bus truy cập 256-bit.

Hình ảnh rò rỉ của card đồ họa cao cấp Arc Alchemist từ Intel

Ảnh chụp màn hình

Mối quan tâm lớn hơn là kết quả của các bài kiểm tra hiệu suất. Do đó, bài kiểm tra liên quan đến xử lý chung của GPU cho kết quả là 9017,52 Mpx/s, tốt hơn 7,7% so với khả năng tương tự của dòng PSU Nvidia GeForce RTX 3070 Ti khi chỉ đạt 8369,51 Mpx/s.

Báo cáo cũng cho thấy, các thử nghiệm trong tính toán với các mức độ chính xác khác nhau cho thấy GPU Intel Arc Alchemist vượt mặt ở một số lĩnh vực (phép tính chính xác, gấp đôi và gấp bốn lần). Trong khi đó, Nvidia GeForce RTX 3070 Ti dẫn trước đối thủ trong các phép tính chính xác đơn lẻ.

Mô hình này vẫn chưa nhận được một tên chính thức. Theo dự kiến, nó sẽ được sử dụng trong phân khúc máy tính để bàn và thiết bị di động. Thiết bị có thể hoạt động ở tần số lên đến 2,5 GHz, và mức tiêu thụ điện năng thông thường sẽ là 225W.

Card đồ họa Intel Arc Alchemist được cho là sẽ cạnh tranh với mẫu Nvidia GeForce RTX 3070 với một số khả năng đạt được mức hiệu suất của GeForce RTX 3070 Ti. Nvidia được cho là nắm rõ vấn đề nên hãng đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của RTX 3070 Ti mới với bộ nhớ VRAM 16 GB để phù hợp với đối thủ cạnh tranh.

Intel dự kiến sẽ có thông báo chính thức về mẫu GPU cao cấp Arc Alchemist của mình ngay trong tháng này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.