Grab khánh thành cầu giúp trẻ em đến lớp

Thành Luân
Thành Luân
19/03/2022 06:23 GMT+7

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab vừa chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng cầu liên hợp đập tràn qua suối Tiên Hiên, thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Đây là cây cầu thứ 6 thuộc dự án “Xây cầu đến lớp” do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Grab Việt Nam phối hợp triển khai với mục tiêu tạo điều kiện cho trẻ em vùng khó khăn có cơ hội đến lớp thuận tiện, an toàn hơn cũng như cải thiện môi trường sống, phát triển xã hội và kinh tế của địa phương, đồng thời góp phần thực hiện chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đây là cây cầu thứ 6 thuộc dự án “Xây cầu đến lớp” vừa được hoàn thành

c.t.v

Dự án là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng của Grab tại Việt Nam.

Công trình cầu liên hợp đập tràn qua suối Tiên Hiên có tổng kinh phí thực hiện 990 triệu đồng, trong đó 900 triệu đồng do Grab Việt Nam và người dùng Grab ủng hộ, cùng với 90 triệu đồng đối ứng từ địa phương. Sau khi hoàn thành, công trình giúp hơn 350 em học sinh, giáo viên và gần 1.400 người dân xã Hướng Hiệp đi lại an toàn, thuận lợi, góp phần giao thương hàng hóa để phát triển kinh tế địa phương.

Trong khuôn khổ dự án “Xây cầu đến lớp”, tính đến nay Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam đã xây dựng và đưa vào sử dụng 6 công trình cầu dân sinh, trong đó gồm hai cây cầu ở Vĩnh Long, hai cây cầu ở Hà Giang, một cây cầu ở Tiền Giang và một cầu vừa được hoàn thành ở Quảng Trị.

Người dùng Grab có thể tiếp tục đóng góp cho dự án “Xây cầu đến lớp” thông qua hình thức ủng hộ bằng điểm thưởng GrabRewards hoặc đóng góp trực tiếp vào Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam qua ví Moca trên ứng dụng Grab.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.