Grab thêm phương thức thanh toán GrabPay by Moca: 6 lưu ý quan trọng cho khách hàng

19/10/2018 11:00 GMT+7

Mới đây, Grab đã tiến hành triển khai phương thức thanh toán GrabPay by Moca và đã có một số người dùng hoang mang khi chưa hiểu về phương thức thanh toán này.

Dưới đây là giải đáp từ phía Grab cho 6 câu hỏi thường gặp của khách hàng.
Số dư cũ trong GrabPay Credits có bị mất không?
Theo khẳng định từ Grab, các khoản tiền đã nạp vào GrabPay Credits sẽ được bảo toàn trong quá trình triển khai ví điện tử. Ngay sau khi người dùng hoàn tất kích hoạt, khoản tiền này sẽ được thể hiện thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca và việc chuyển đổi sang ví điện tử mới cũng không tính phí.
Trường hợp khách hàng không sử dụng thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng hợp tác với Moca, và có yêu cầu thì các khoản tích lũy trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) sẽ được Grab hoàn trả hoặc quy đổi số dư thành mã ưu đãi chuyến đi Grab với giá trị tương ứng theo yêu cầu cụ thể. Như vậy, số tiền của người dùng sẽ không bị mất, mà sẽ được chuyển đổi hợp lý hoặc hoàn trả lại an toàn.

Khách hàng chắc chắn không mất tiền trong tài khoản GrabPay Credits
Khách hàng chắc chắn không mất tiền trong tài khoản GrabPay Credits
Không có ví điện tử, có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế được không?
Câu trả lời là có. Nếu không sở hữu thẻ ATM của những ngân hàng có hợp tác với Moca, khách hàng vẫn có thể thanh toán không dùng tiền mặt cho các dịch vụ của Grab bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua cổng thanh toán Moca khi thêm các loại thẻ này trên ứng dụng Grab.
Hình thức thanh toán không dùng tiền mặt hiện tại chỉ áp dụng cho các dịch vụ: đặt chuyến đi, đặt giao hàng. Cách thanh toán cho dịch vụ Đặt giao thức ăn sẽ được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.
Sao không giữ nguyên phương thức cũ, mà phải thay đổi?
Theo quy định của Việt Nam, người dùng không thể nạp tiền trực tiếp từ thẻ tín dụng vào ví điện tử, đồng thời các ví điện tử phải được liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó, khi chuyển sang sử dụng GrabPay by Moca, Grab sẽ ưu tiên việc liên kết tài khoản thẻ ATM để hỗ trợ khách hàng thuận tiện trong việc liên kết ví. Việc nạp tiền sẽ được thực hiện trực tiếp từ tài khoản thẻ liên kết này hoặc thông qua các thẻ ghi nợ quốc tế (Visa/Mastercard/Amex/JCB Debit card) của chủ ví.

Grab và Moca đang hợp tác chiến lược để mang lại trải nghiệm tốt hơn và nhiều ưu đãi cho người dùng
Grab và Moca đang hợp tác chiến lược để mang lại trải nghiệm tốt hơn và nhiều ưu đãi cho người dùng
Tại sao Grab lại kết hợp với Moca?
Thanh toán không tiền mặt đang là xu hướng toàn cầu. Việc Moca và Grab hợp tác sẽ giúp phát huy thế mạnh công nghệ và mạng lưới các đối tác của nhau nhằm triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tới hàng triệu người dùng và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.
Người dùng Grab cũng sẽ sớm sử dụng đầy đủ các dịch vụ thanh toán do Moca phát triển, bao gồm thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại di động, cũng như thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ (bao gồm McDonald’s và 7-Eleven).
Ngoài ra, các đơn vị chấp nhận thanh toán qua Moca sẽ được hưởng lợi nhờ vào số lượng lớn người dùng của ứng dụng Grab, bao gồm hàng triệu đối tác tài xế và hành khách trên khắp Việt Nam
Về mặt an toàn và bảo mật, phương thức thanh toán mới này sử dụng cách thức bảo mật thanh toán và phát hiện gian lận hiện đại nên vấn đề an toàn thông tin và giao dịch cho khách hàng sẽ luôn được bảo vệ.
Khi thanh toán qua Moca, khách hàng được nhân 3 lần số điểm thưởng GrabRewards khi đặt Grab.
Làm sao để chuyển sang ví điện tử GrabPay by Moca?
Người dùng không cần phải tải ứng dụng MOCA vẫn có thể sử dụng ví điện tử GrabPay by Moca vì ví điện tử này đã được Moca và Grab tích hợp vào ứng dụng Grab. Do đó, người dùng có thể tiết kiệm thời gian, không cần cài thêm phần mềm riêng biệt.
Để tiến hành kích hoạch, Khách hàng chỉ cần click vào nút “Activate” bên góc phải màn hình, và nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn SMS để xác nhận yêu cầu kích hoạt và thực hiện các bước liên kết thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng có hợp tác với Moca để hoàn tất quy trình.

Danh sách các ngân hàng hỗ trợ liên kết thẻ
Danh sách các ngân hàng hỗ trợ liên kết thẻ
Người dùng sẽ lo rằng lỡ thẻ ATM nội địa của mình không liên kết với Moca thì không thanh toán bằng ví điện tử trên Grab được. Theo chia sẻ từ phía Moca, ứng dụng này đã liên kết với hầu hết các ngân hàng nội địa như VP Bank, ACB, Vietcombank, OCB, Martime Bank, HD Bank, Sacombank… Ngoài ra, Grab và Moca đang tiếp tục làm việc với các ngân hàng để mở rộng danh sách ngân hàng hợp tác và sẽ cập nhật thêm danh sách ngân hàng hợp tác trong thời gian tới.
Khi chuyển đổi sang ví điện tử Moca, cần lưu ý những gì?
Ví điện tử GrabPay by Moca sẽ chỉ hỗ trợ những khách hàng sử dụng số điện thoại nội địa (đầu số +84). Vì vậy, nếu trước đây người dùng đăng ký tài khoản Grab với số điện thoại nước ngoài thì bây giờ chỉ cần đăng ký lại 1 số điện thoại trong nước để có thể kích hoạt và sử dụng ví.
Còn đối với các tài khoản đăng ký bằng số điện thoại nước ngoài, khách hàng vẫn có thể thanh toán trực tiếp các dịch vụ đang được triển khai của Grab bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các thẻ này trên ứng dụng Grab.
Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn đọc xem tại: https://www.grab.com/vn/blog/grab-ra-mat-phuong-thuc-thanh-toan-grabpay-by-moca/
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.