GrabTaxi triển khai dịch vụ gọi xe tại Đà Nẵng

03/06/2015 14:12 GMT+7

(TNO) Sau hơn một năm chỉ triển khai tại TP.HCM và Hà Nội, bắt đầu từ ngày 3.6 dịch vụ gọi xe GrabTaxi trên di động sẽ có thêm tại Đà Nẵng.

(TNO) Sau hơn một năm chỉ triển khai tại TP.HCM và Hà Nội, bắt đầu từ ngày 3.6 dịch vụ gọi xe GrabTaxi trên di động sẽ có thêm tại Đà Nẵng.

Dịch vụ GrabTaxi đã có tại Đà Nẵng - Ảnh: T.Luân
Theo đó, người dùng tại Đà Nẵng có thể thực hiện việc gọi xe qua ứng dụng GrabTaxi cài trên smartphone, với ưu điểm nổi bật là hành khách sẽ nhận được trạng thái yêu cầu đặt xe trong tối đa 30 giây, cùng với các thông tin như: quãng đường và giá cước ước lượng, biển số xe, thông tin liên lạc của tài xế.
Ngoài ra, nếu gặp trường hợp bỏ quên tài sản trên xe, hành khách cũng dễ dàng liên lạc với tài xế để nhận lại do thông tin của xe, tài xế đều được lưu trữ trong lịch sử chuyến đi của ứng dụng.
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc điều hành của GrabTaxi tại Việt Nam cho biết: “Đà Nẵng là một thành phố năng động và ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Chính vì vậy đây là thị trường đầy tiềm năng để dịch vụ có cơ hội mở rộng đến người dùng".
Trước mắt, tại Đà Nẵng GrabTaxi đã hợp tác với Công ty cổ phần Vận tải & Dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa -  một đơn vị trực thuộc hệ thống Phú Hoàng.
Hiện tại, GrabTaxi cũng đang triển khai hai phương thức dịch vụ gọi xe trên smartphone là GrabTaxi (gọi taxi) và GrabBike (gọi xe ôm). Riêng tại Hà Nội, từ ngày 20.5, GrabTaxi đã tiến hành thu phí đối với các lái xe taxi sử dụng ứng dụng định vị tự động này để chở khách.
Phí thu sẽ tùy theo quãng đường xa gần (căn cứ trên ứng dụng, cao nhất mỗi lái xe phải trả phí 3.000 đồng một chuyến cho GrabTaxi). Trong khi đó, khách hàng khi sử dụng dịch vụ không bị ảnh hưởng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.