Được tổ chức với sứ mệnh mang những nền ẩm thực nổi tiếng thế giới đến “đối thoại” cùng ẩm thực Việt Nam, sự kiện H-Gourmet là một đêm tiệc ẩm thực dành riêng cho hơn 150 khách mời VIP - những người sành sỏi nhất. Đến với H-Gourmet lần này là sự xuất hiện của hai đầu bếp thượng hạng, đầu bếp thứ nhất sao Michelin Richard Toix đến từ Pháp và đầu bếp thứ hai Ngô Thanh Hòa - quán quân Masterchef mùa đầu tiên của Việt Nam.
Chia sẻ về nguồn cảm hứng của mình, đầu bếp Richard Toix bộc bạch rằng những món ăn và nguyên liệu ở Việt Nam đã trở thành cảm hứng bất tận cho ông trong ẩm thực, từ đó ông đã sáng tạo ra không ít những món ăn mang âm hưởng Âu - Việt đặc sắc.
Bữa tiệc được mở màn với món khai vị thứ nhất là Tôm nướng ớt xanh và thảo mộc được chế biến bởi đầu bếp Ngô Thanh Hòa từ đặc sản lá é và ớt xanh ở miền Trung Việt Nam, cụ thể là tỉnh Quảng Nam.
|
Cua xanh được đánh bắt từ thành phố biển Nha Trang nổi tiếng. Xoài xanh và xoài chín được sử dụng để tạo nên chutney xoài cho món ăn vị ngọt và không quá chua.
|
|
Vịt là món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Pháp, cũng như ẩm thực Việt. Thịt vịt ta được nấu theo phong cách Pháp, thưởng thức cùng với bánh nghìn lớp vị gừng, làm dậy lên một vị cay nồng đặc biệt. Nước sốt cũng được chế biến từ gừng cùng sả và nước mắm. Ngó sen chính là điểm nhấn đậm chất Việt cho món ăn.
|
Thành phần chính là Chocolate Marou nổi tiếng tại Việt Nam. Thật thú vị khi cảm nhận hương vị đậm đà của chocolate đen, vị ngọt dịu và lớp kem mịn màng, nhẹ nhàng tan chảy trong vòm miệng.
|
Tại sự kiện H-Gourmet, thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn và rượu hảo hạng, mà còn được trải nghiệm công nghệ 3D mapping ngay trên bàn tiệc, giúp cuộc hành trình ẩm thực của họ trở nên sống động và thú vị hơn.
Những cuộc “gặp gỡ” này sẽ được thể hiện trên bàn tiệc H-Gourmet, cùng những đầu bếp trứ danh đại diện cho các nền ẩm thực khác nhau. Mang đến những trải nghiệm nâng tầm, để ẩm thực không chỉ là thưởng thức mà còn là cả những lát cắt của văn hóa, đất nước và con người. Tất cả sẽ cùng hòa quyện tạo nên một sự kiện ẩm thực mang tên H-Gourmet đáng mong chờ đối với những thực khách sành sỏi nhất.
Bình luận (0)