Hạ Long yêu cầu xử lý nghiêm dịch vụ kinh doanh ván chèo tự phát

0 Thanh Niên Online

Chính quyền TP.Hạ Long (Quảng Ninh) yêu cầu lực lượng chức năng xử lý nghiêm dịch vụ kinh doanh ván chèo "chui" trên vịnh Hạ Long.

Dịch vụ kinh doanh ván chèo tự phát nở rộ tại Hạ Long /// Ảnh N.H
Dịch vụ kinh doanh ván chèo tự phát nở rộ tại Hạ Long
Ảnh N.H

Ngày 17.10, UBND TP.Hạ Long đã ra văn bản yêu cầu Công an TP.Hạ Long chủ trì, phối hợp với Đội Kiểm tra trật tự đô thị và môi trường, các đơn vị của Ban Quản lý vịnh Hạ Long xử lý nghiêm dịch vụ cho thuê ván chèo tự phát.

Cùng với đó, UBND TP.Hạ Long cũng đề nghị cơ quan chức năng quy hoạch và ban hành vùng nước đảm bảo an toàn để người dân có nhu cầu chơi ván chèo trên biển.

Như Thanh Niên đã phản ánh, gần đây tại khu vực Bến Đoan (P.Hồng Gai, TP.Hạ Long); và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, nở rộ các cửa hàng cho thuê ván chèo đứng (SUP) để chơi trên vịnh Hạ Long.

Được biết, dịch vụ ván chèo đứng SUP được một số cửa hàng ở khu vực Bến Đoan cho thuê trong khung giờ từ 5 - 17 giờ hàng ngày, với giá 200.000 đồng trong vòng 3 tiếng. Dịch vụ này không có hóa đơn, không thực hiện nghĩa vụ thuế nào với cơ quan quản lý nhà nước.

Đáng chú ý, qua kiểm tra của lực lượng chức năng, người chơi chèo ván tự do trên biển thậm chí còn ra tận khu vực Vụng Oản - là nơi thường xuyên có hoạt động tuần tra của lực lượng Cảnh sát thủy; bộ đội Biên phòng; hải quan; kiểm ngư và một số phương tiện của Ban quản lý vịnh Hạ Long.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm