Hà Nội bỏ quy định cách ly tập trung hành khách bay từ TP.HCM về thành phố

Mai Hà
Mai Hà
11/10/2021 18:50 GMT+7

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành văn bản bãi bỏ quy định cách ly tập trung 7 ngày với người về từ TP.HCM trên các chuyến bay thường lệ.

Theo đó, Hà Nội cho biết đã thống nhất với Bộ GTVT về thực hiện quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ, đảm bảo thích ứng, an toàn, linh hoạt hiệu quả sau dịch Covid-19 từ 10 - 20.10.

Quyết định cách ly 7 ngày với khách bay về từ TP.HCM của một số địa phương đã gây nhiều tranh cãi

đậu tiến đạt

Cụ thể, mở lại 2 đường bay Hà Nội - TP.HCM và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất ghế.

Hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ GTVT, Bộ Y tế thực hiện theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi cư trú, thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

TP.Hà Nội cũng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của TP.Hà Nội và các tỉnh, thành có liên quan (nơi có hành khách đi đến sân bay Nội Bài) trong quá trình tổ chức bán vé, đưa đón hành khách, người đưa đón đến sân bay quốc tế Nội Bài, đảm bảo phòng chống dịch.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp tiếp nhận thông tin hành khách để quản lý, theo dõi sức khoẻ. Hướng dẫn các quận, huyện quản lý, giám sát hành khách tại nơi cư trú, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Ngày 11.10: Cả nước 3.619 ca Covid-19, 2.549 ca khỏi | TP.HCM 1.527 ca

Chiều nay, chuyến bay VN216 của Vietnam Airlines đã cất cánh từ TP.HCM đi Hà Nội với gần 120 khách lúc 17 giờ. Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên từ TP.HCM đi Hà Nội sau khi hàng không khôi phục hàng không nội địa kể từ ngày 10.10.

Chuyến bay này được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787. Hành khách tuân thủ chặt chẽ các điều kiện về xét nghiệm âm tính, tiêm chủng vắc xin Covid-19, khai báo y tế và thực hiện thông điệp 5K. Đây là chuyến bay được trông đợi của rất nhiều hành khách, khi đường bay từ TP.HCM đi Hà Nội đã bị “đóng băng” suốt nhiều tháng qua.

Trước Hà Nội, chiều nay, Hải Phòng cũng đã chính thức bỏ quy định cách ly tập trung với hành khách bay từ TP.HCM về sân bay Cát Bi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.