Hà Nội: Cấm công chức chúc tết cấp trên, xử lý hàng quán chửi khách

29/12/2016 09:32 GMT+7

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành chỉ thị nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức đi thăm, chúc tết, tặng quà cấp trên dưới mọi hình thức.

Không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách dưới mọi hình thức. Ngoài ra, Thành ủy Hà Nội cũng ban hành chỉ thị thực hiện nếp sống trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống.

tin liên quan

Đón năm mới với bộ máy liêm chính, trong sạch
Thói quen nhận biếu xén đút lót hối lộ dịp tết thực ra là hành vi vô liêm sỉ. 'Nhân bất khả vô sỉ', làm người mà không biết xấu hổ thì không được, làm quan lại càng không được.
Theo Thành ủy, thời gian gần đây, trên một số trang mạng và dư luận xã hội có nhiều bài viết phản ánh, phê bình các hành vi ứng xử thiếu văn hóa của một số chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Thành ủy yêu cầu Sở VH-TT nghiên cứu, xây dựng, trình UBND TP ban hành “Quy chế tổ chức kinh doanh dịch vụ ăn uống đường phố, theo hướng văn minh, hiện đại”.

tin liên quan

Bún chửi, cháo quát
Ăn uống nhiều khi thành cái ‘thú thương đau’. Để được ăn miếng ngon, nhiều người sẵn sàng sì sụp cạnh cống rãnh, hay ngập trong rác… ngôn ngữ.
Sở Công thương thường xuyên thanh tra, đôn đốc chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý kịp thời chủ cửa hàng, chủ quán ăn vi phạm; thu hồi giấy phép kinh doanh đối với chủ kinh doanh có hành vi, cử chỉ, lời nói xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của khách hàng...

tin liên quan

Chống biếu xén: Quyết tâm thôi chưa đủ!
Quyết tâm chống nạn biếu xén trong dip Tết nguyên đán của Thủ tướng đã nhận được sự đồng tình rất cao của xã hội. Liệu Tết năm nay nạn biếu xén chúc tụng tốn kém trong hệ thống nhà nước sẽ được loại bỏ?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.