Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
09/07/2022 12:04 GMT+7

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên của 4 trường THPT chuyên và trường có lớp chuyên do sở GD-ĐT quản lý.

Sau khi họp với các trường THPT chuyên sáng nay 9.7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ban hành quyết định phê duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên của 4 trường THPT chuyên và trường có lớp chuyên do sở GD-ĐT quản lý.

Do điểm thi vào lớp 10 năm nay tăng nên điểm chuẩn của các trường chuyên cũng tăng nhẹ.

Điểm chuẩn cụ thể của từng trường như sau:

Theo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2022 - 2022 Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố, 4 trường chuyên và trường có lớp chuyên tại Hà Nội gồm: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chu Văn An, THPT chuyên Nguyễn Huệ và THPT Sơn Tây.

Theo phân bổ chỉ tiêu của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học tới thành phố tuyển 1.750 học sinh với 50 lớp chuyên. Trong đó, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam có chỉ tiêu nhiều nhất với 560 học sinh cho 16 lớp.

Tiếp đến là Trường THPT Nguyễn Huệ với 525 chỉ tiêu (15 lớp), Trường THPT Chu Văn An tổng chỉ tiêu là 665 học sinh nhưng trong đó chỉ có 350 học sinh hệ chuyên...

Mỗi học sinh có tối đa 2 nguyện vọng vào lớp 10 THPT chuyên. Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1 điểm.

Học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2.

Theo kế hoạch, Sở GD-ĐT sẽ họp xét duyệt và công bố điểm chuẩn bổ sung cho các trường THPT chuyên và không chuyên nếu tuyển chưa đủ chỉ tiêu sau ngày 12.7.

Sở GD-ĐT quy định: "Xác nhận nhập học là thủ tục bắt buộc đối với tất cả các học sinh có nguyện vọng được tiếp tục học ở bậc học cao hơn. Sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh phải đăng ký vào một trong những trường trúng tuyển và phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học từ 13 giờ ngày 10.7 đến 24 giờ ngày 12.7".

Đối với trường THPT công lập: học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tiếp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.