Hà Nội đón 'mưa vàng' giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt

08/05/2023 07:20 GMT+7

Tối 7.5, một số quận, huyện ở Hà Nội đã có mưa rào và giông. Theo dự báo, hôm nay 8.5, thủ đô tiếp tục có mưa rào và giông rải rác.

Những ngày gần đây, Hà Nội có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt phổ biến 39 - 40 độ C. Tối 7.5, mây giông đã phát triển ở các huyện Thanh Oai, Chương Mỹ (Hà Nội) và vùng mưa giông mạnh ở Hòa Bình có xu hướng di chuyển dần vào khu vực Hà Nội.

Hà Nội đón 'cơn mưa vàng' giải nhiệt, có nơi xuất hiện mưa đá - Ảnh 1.

Một số khu vực của Hà Nội có mưa rào vào tối 7.5

CTV

Khoảng 21 giờ 15 cùng ngày, một số khu vực nội thành ở Hà Nội như các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng... đã có mưa rào và giông. Đây là cơn mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía bắc tràn xuống.

Hà Nội đón 'cơn mưa vàng' giải nhiệt, có nơi xuất hiện mưa đá - Ảnh 2.

Mưa lớn tại Q.Thanh Xuân

TRẦN CƯỜNG

Cũng trong hôm qua, tại các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An đã có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. 

Lượng mưa tính từ 15 giờ đến 20 giờ ngày 7.5 có nơi trên 55 mm như: xã Kim Bình (H.Kim Bôi, Hòa Bình) 83,4 mm, xã Kim Tiến (H.Kim Bôi, Hòa Bình) 75,8 mm, TT.Sao Vàng (H.Thọ Xuân, Thanh Hóa) 58,6 mm, xã Châu Thành (Nghệ An) 58 mm.

Hà Nội đón 'cơn mưa vàng' giải nhiệt, có nơi xuất hiện mưa đá - Ảnh 3.

Đường phố Hà Nội sau cơn mưa giải nhiệt

L.P

Từ đêm 7 - 8.5, Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế từ gần sáng ngày 8 - 9.5 có mưa rào và giông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ.

Sau nhiệt độ kỷ lục, miền Bắc, miền Trung chấm dứt nắng nóng

Ở khu vực Tây nguyên và Nam bộ dự báo có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa giông tập trung vào chiều và tối), với lượng mưa 10 - 30 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/24 giờ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.