Hà Nội dự kiến hút 3,2 triệu du khách nhờ kích cầu từ SEA Game 31

0 Thanh Niên Online

Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, thành phố sẽ ưu tiên tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu du lịch thủ đô trên các kênh truyền thông trong nước và quốc tế như CNN.

Liên quan đến việc tuyên truyền, kích cầu du lịch nhân dịp đăng cai SEA Games 31, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, cho biết thành phố xác định SEA Games 31 là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, cơ hội để du lịch thủ đô được “làm nóng” và đẩy nhanh quá trình phục hồi, đặc biệt đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

Hà Nội dự kiến hút 3,2 triệu du khách nhờ kích cầu từ SEA Game 31 - ảnh 1

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội

U.B

Để có thể khai thác tối đa cơ hội thu hút khách từ các hoạt động của SEA Games 31, Hà Nội dự kiến tổ chức chuỗi sự kiện du lịch đặc sắc, hấp dẫn trong thời gian diễn ra SEA Games như lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội (từ 29.4 - 1.5), lễ hội Du lịch Hà Nội (13 - 15.5), liên hoan ẩm thực và du lịch làng nghề Hà Nội (18 - 22.5)…

Đây sẽ là chuỗi sự kiện giới thiệu, quảng bá đến các đoàn vận động viên, các cổ động viên và đặc biệt là các phóng viên quốc tế về văn hóa, tiềm năng kinh tế, du lịch và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước trong khu vực và thế giới.

Cũng theo ông Minh, Hà Nội sẽ ưu tiên tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu du lịch thủ đô thông qua các kênh truyền thông, truyền hình trong nước (VTV, HanoiTV...) và kênh CNN quốc tế, các kênh truyền thông quốc tế khác, trang website, các nền tảng mạng xã hội (YouTube, Facebook...).

Hà Nội sẽ có các sản phẩm quà tặng du lịch đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa thủ đô tặng cho các đoàn đại biểu, vận động viên và phóng viên quốc tế tham dự SEA Games 31.

Thành phố cũng xây dựng các tour du lịch đặc sắc quảng bá điểm đến đối với các đoàn vận động viên, phóng viên báo chí và du khách quốc tế để quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch. Đồng thời, tổ chức tiệc chiêu đãi quan khách, ban huấn luyện các đoàn thể thao, thông qua hoạt động này để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm ẩm thực đặc sắc.

Dự kiến trong quý 2/2022, Hà Nội sẽ đón khoảng 3,2 triệu lượt khách, trong đó đón khoảng 3 triệu lượt khách nội địa và 150.000 - 200.000 lượt khách quốc tế. Đây sẽ là lượng khách rất quan trọng mà ngành du lịch Hà Nội cần tận dụng, khai thác hiệu quả qua đó đẩy nhanh quá trình phục hồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm