Từ 0 giờ ngày 8.4, Hà Nội cho mở cửa bar, massage và karaoke

Mai Hà
Mai Hà
06/04/2022 18:32 GMT+7

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký văn bản số 1011, theo đó cho phép từ 0 giờ ngày 8.4, các dịch vụ kinh doanh có điều kiện như karaoke, bar, massage được phép mở cửa trở lại.

Tại cuộc họp báo về thông tin kinh tế xã hội quý 1/2022, ông Trương Việt Dũng, Chánh văn phòng UBND TP.Hà Nội, cho biết thời gian qua, thành phố đã theo dõi thông tin liên quan đến việc đóng cửa kéo dài với các hoạt động dịch vụ có điều kiện.

Sáng nay 6.4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Văn hoá và Sở Y tế tham mưu về thời gian mở cửa trở lại với các loại hình này.

Hà Nội cho phép mở lại karaoke, bar, spa, quán internet từ 0 giờ ngày 8.4

T.N

Thông tin mới nhất, theo ông Dũng, cuối giờ chiều nay, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký văn bản số 1011, theo đó với các loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, massage, quán bar, quán internet được mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 8.4.

Tuy nhiên, phải quản lý, giám sát chặt chẽ phòng, chống dịch, khuyến cáo khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

Ông Dũng cho biết, việc mở cửa từ 8.4 để có thời gian cho các cơ quan chức năng cũng như các cơ sở kinh doanh chuẩn bị các điều kiện hoạt động trở lại.

Trước đó, UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ có điều kiện như karaoke, massage, quán bar, quán internet để đảm bảo công tác phòng, chống dịch từ cuối tháng 4.2021.

Bản tin Covid-19 ngày 6.4: Cả nước hơn 9,9 triệu ca | “Điểm nóng” Hà Nội đã qua đỉnh dịch

92% học sinh cấp 1 đến trường

Thông tin liên quan đến việc học sinh trở lại trường, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết theo thống kê, học sinh cấp 1 đi học trực tiếp trở lại trên 92%, THCS là 93,2%, THPT là trên 96,2%.

"Tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cho con đi học rất cao, nhiều phụ huynh hôm nay con trở lại trường cảm thấy rất hân hoan, phấn khởi", ông Tiến nói.

Nhiều trường cử giáo viên chủ nhiệm đón học sinh theo tên lớp từ cổng trường để tránh học sinh đi nhầm lớp

ngọc thắng

Trả lời câu hỏi vì sao thời điểm này Sở GD-ĐT mới tham mưu thành phố cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học lại, theo ông Tiến, do hiện nay thành phố mới qua đỉnh dịch. Trước đó, khi dịch đang cao điểm, nguy cơ lây nhiễm trong phòng học có diện tích hẹp là rất cao.

"Trước đó, Sở khảo sát sơ bộ phụ huynh, trên 75% đồng thuận cho con trở lại trường, tỷ lệ rất cao. Ngoài ra, các em học sinh nghỉ kéo dài suốt từ đầu năm học đến nay, thời điểm này rất quan trọng vì chỉ còn 1 tháng 20 ngày nữa kết thúc năm học. Đây là thời gian vàng để củng cố, ôn tập kiến thức cho các em thi học kỳ kết thúc năm học", ông Tiến nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.