Ông Chu Ngọc Anh: Hà Nội sẽ mở lại nhiều dịch vụ

Mai Hà
Mai Hà
06/04/2022 11:07 GMT+7

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết Hà Nội đã qua đỉnh dịch, dự kiến sẽ mở lại nhiều hoạt động kinh doanh thương mại.

Sáng 6.4, tại hội nghị giao ban công tác quý 1/2022, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, trong quý 1, Hà Nội đã nỗ lực, thúc đẩy kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế - xã hội mạnh mẽ, hiệu quả.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, thành phố đã qua đỉnh dịch, tinh thần chung sẽ mở thêm nhiều hoạt động dịch vụ

Phú khánh

Khẳng định thành phố đã qua đỉnh dịch Covid-19, ông Ngọc Anh cũng cho biết Hà Nội từng có số ca mắc tăng rất cao, đã có những lo lắng về quá tải của y tế cơ sở. Tuy nhiên, Sở Y tế và các ngành đã phối hợp nhịp nhàng. Các trạm y tế phường dù nhiều cán bộ mắc Covid-19 nhưng đã được các lực lượng, đoàn thể, mạng lưới bác sĩ đồng hành… chi viện kịp thời.

Chiến dịch tiêm vắc xin mùa xuân ở Hà Nội với các tổ lưu động đã đến tận nhà hoàn thành tiêm cho gần 120.000 người có nguy cơ cao chưa được tiêm. Hà Nội cũng đã tiêm trên 16 triệu mũi vắc xin phòng Covid-19, người từ 12 tuổi trở lên cơ bản đạt 99,5%. Mũi 3 đã tiêm hơn 86%...

Đã qua đỉnh dịch Covid-19, Hà Nội sẽ mở lại nhiều dịch vụ

Dù số ca mắc của Hà Nội hiện là 1,5 triệu ca, song theo ông Ngọc Anh, cả hệ thống đã căng mình, nỗ lực cao độ và kiểm soát, hạn chế tỷ lệ chuyển tầng, tỷ lệ tử vong thấp nhất cả nước.

Từ nền tảng kiểm soát tốt dịch bệnh, Thường trực Thành ủy thống nhất sẽ cho mở thêm một số dịch vụ nữa để phục hồi sản xuất kinh doanh.

Ngoài các nhiệm vụ phát triển kinh tế, lãnh đạo Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện không quên nhiệm vụ chống dịch khi SARS-CoV-2 đang có biến thể mới. Cần tiếp tục kiểm soát từ sớm, từ xa, chủ động phòng ngừa hiệu quả.

Hiện Hà Nội vẫn chưa cho mở lại các dịch vụ karaoke, bar, spa, massage...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.