Hà Nội cấp tập chuẩn bị để ngày mai học sinh tiểu học đến trường

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
05/04/2022 17:25 GMT+7

Hà Nội ra quyết định cho học sinh tiểu học trở lại trường khá gấp gáp nên các trường chỉ có một ngày để cấp tập dọn dẹp sau gần cả năm đóng cửa.

Chiều qua 4.4, UBND TP.Hà Nội ra quyết định cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường từ ngày 6.4, vì vậy các trường chỉ có duy nhất ngày 5.5 để dọn dẹp toàn bộ cơ sở vật chất trường học để đón học sinh vào sáng mai.

Đồ dùng bán trú được làm vệ sinh sạch sẽ để chuẩn bị tổ chức ăn trưa cho học sinh tại Trường tiểu học Yên Nghĩa (Hà Đông).

đình tuệ

Đại diện Trường The Dewey Schools (Q.Cầu Giấy) Hà Nội cho biết, trong ngày hôm nay đã hoàn thành việc tổng vệ sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như diễn tập toàn trường cho các giáo viên, nhân viên sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh diễn ra trong nhà trường. Nhà trường cũng sẽ tổ chức bán trú ngay những ngày đầu học sinh đi học.

Giáo viên Trường The Dewey Schools được diễn tập để ứng phó với tình huống dịch bệnh xảy ra khi học sinh trở lại trường

t.m

Cô Nguyễn Thị Thuý Quỳnh, giáo viên tiểu học trường này, chia sẻ hồi hộp nhất có lẽ là với khối lớp 1. Ngày mai lần đầu cô và trò gặp nhau trực tiếp đầy đủ cả lớp, cũng là lần đầu các con biết trường học của mình ra sao. Đây gần như là một “buổi khai giảng” năm học đầu tiên của các con, dù năm học sẽ kết thúc trong vòng chưa đầy 2 tháng nữa.

Vệ sinh khử khuẩn toàn bộ lớp học ở Dewey Schools

T.M

Ngoài tâm trạng phấn khởi khi được đón học sinh quay trở lại trường, một số giáo viên cũng có chút lo lắng khi làm cách nào giúp các con nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập mới khi vừa kết thúc một thời gian học online tại nhà khá dài.

Nhân viên y tế trường học kiểm tra lại trang thiết bị phòng dịch

đình tuệ

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hà Đông, cho biết đến thời điểm này, 100% các nhà trường đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Các nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế, dọn dẹp bếp ăn bán trú, lên kế hoạch diễn tập phương án phân luồng học sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Dù đã bước sang trạng thái bình thường mới nhưng nguyên tắc 5K vẫn được các trường đặc biệt chú trọng

t.m

Theo bà Hằng, mặc dù từ khi nhận thông báo đến khi học trực tiếp chỉ có hơn 1 ngày nhưng tất cả các trường đều cố gắng dốc toàn lực lượng để chuẩn bị chu đáo cho ngày đón học sinh sau thời gian đóng cửa trường kéo dài.

Các trường đều vẫn bố trí phòng cách ly để xử trí khi có học sinh, giáo viên là F0

ĐÌNH TUỆ

Về công tác bán trú, các phòng GD-ĐT cho hay cùng việc tổ chức học trực tiếp, các trường sẽ xin ý kiến cha mẹ học sinh về nội dung ăn bán trú; tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện bán trú khi học sinh học 2 buổi/ngày.

Do cần thêm thời gian rà soát, chuẩn bị nên trong một vài ngày đầu đi học trở lại, phần lớn trường tiểu học công lập sẽ chưa tổ chức ăn bán trú mà sẽ triển khai thực hiện từ đầu tuần tới.

Chiều 4.4, UBND TP.Hà Nội có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện tại thành phố đi học trực tiếp từ ngày 6.4.

Theo đó, thành phố thống nhất về nguyên tắc đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc cho học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện thị xã trở lại trường học.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.