Hà Nội hoàn trả 2 lô vắc xin gia hạn sử dụng

0 Thanh Niên Online

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội đã hoàn trả 2 lô vắc xin gia hạn sử dụng, đồng thời vận động phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tại phiên thảo luận tổ của kỳ họp HĐND TP.Hà Nội chiều 7.12, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết thành phố được phân bổ vắc xin trong số 2 lô Pfizer gia hạn sử dụng (thêm 3 tháng), song Hà Nội đã hoàn trả 2 lô vắc xin trên.

Hà Nội hoàn trả 2 lô vắc xin gia hạn sử dụng - ảnh 1

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội

hồng nhì

Cũng theo ông Cương, kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ trên địa bàn đến nay rất khả quan. Hiện số lượng tiêm mũi 1 với học sinh THPT đạt 94,1%, khối THCS đạt 65,08%. Theo chủ trương của thành phố và khuyến cáo của ngành y tế là "tiêm xong, các cháu học sinh có kháng thể thì sẽ đi học trở lại".

F0 mắc Covid-19 điều trị tại nhà ở Hà Nội có dấu hiệu này phải báo ngay y tế

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết đã nhận được phản ánh của phụ huynh về 2 lô vắc xin Pfizer gần 3 triệu liều (số 124001 và 123002) gia hạn sử dụng. Sở Y tế Hà Nội đã quyết định tạm dừng tiêm 2 lô này, xin ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế, các lô vắc xin khác vẫn tiêm bình thường.

Theo giấy chứng nhận xuất xưởng vắc xin, 2 lô Pfizer số 124001 và 123002 có thời hạn sử dụng ghi trên nhãn là ngày 30.11. Ngày 22.10, theo đề nghị của Công ty Pfizer Việt Nam, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho phép tăng hạn dùng lên 9 tháng ở điều kiện bảo quản âm 90 độ C đến âm 60 độ C.

Quyết định tăng hạn dùng này căn cứ kết luận của Hội đồng tư vấn cấp Giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc. Bộ Y tế cũng đã ra thông báo khẳng định việc gia hạn thời gian không ảnh hưởng đến chất lượng các lô vắc xin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm