Hà Nội: Học sinh lớp 2 sẽ không học sách tiếng Việt Cánh diều

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
25/04/2021 09:22 GMT+7

UBND TP.Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 mới để các cơ sở giáo dục trên địa bàn sử dụng cho năm học 2021 - 2022.

Danh mục SGK lớp 2 gồm 19 cuốn ở 9 môn học và hoạt động giáo dục (gồm cả bắt buộc và tự chọn). Về SGK lớp 6 mới, Hà Nội phê duyệt 28 cuốn cho 12 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc… Từ danh mục SGK mới được phê duyệt, có thể thấy với sách tiếng Việt lớp 2, Hà Nội chỉ chọn duy nhất cuốn SGK của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trong tổng số 3 SGK tiếng Việt lớp 2 được Bộ GD-ĐT phê duyệt.
Đáng chú ý, dù hiện nay Hà Nội có khoảng 50% số trường tiểu học đã chọn và đang sử dụng SGK tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh diều, nhưng với quyết định trên của UBND TP đồng nghĩa với việc lên lớp 2, khoảng một nửa số trường tiểu học của Hà Nội sẽ học SGK khác.
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về việc năm nay Hà Nội có chọn lại SGK lớp 1 thay thế cho kết quả chọn SGK của các trường năm học trước, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết quyết định này được tiếp tục giao cho các trường tiểu học. Nếu thấy cần phải chọn lại SGK lớp 1 cho phù hợp hơn thì các trường sẽ lựa chọn và báo cáo phòng GD-ĐT các quận, huyện; Sở GD-ĐT hay UBND TP không chỉ đạo hay quyết định việc này.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.