Hà Nội kêu gọi người dân giúp đỡ khách quốc tế, hàng quán không 'chặt chém'

Vũ Hân
Vũ Hân
26/02/2019 15:39 GMT+7

Thượng đỉnh Mỹ - Triều là cơ hội tốt nhất quảng bá với thế giới về đất nước, con người Việt Nam. Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đề nghị người dân nhiệt tình giúp đỡ bạn bè quốc tế, hàng quán không tăng giá, "chặt chém" khách...

Theo chỉ thị vừa được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành, Hà Nội yêu cầu các sở, ngành, quận huyện thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh môi trường; tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. 
Cũng theo chỉ thị này, các hoạt động song phương của Hội nghị sẽ diễn ra từ 26.2 đến hết 2.3.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu cơ quan chức năng của thành phố tăng cường tuyên truyền cho nhân dân thủ đô biết, hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội nghị, vinh dự của Hà Nội khi được chọn là nơi diễn ra sự kiện được toàn thế giới quan tâm sát sao.
Hình ảnh Việt Nam, Hà Nội đang ngập tràn báo chí quốc tế những ngày này Ảnh Đậu Tiến Đạt
Hà Nội mong muốn nhân dân thủ đô đảm bảo an ninh, trật tự; tích cực tham gia và hưởng ứng hoạt động vẫy chào có trật tự các đoàn khi di chuyển trên đường (mặc lịch sự, trang trọng, hai tay cầm cờ, hoa); chấp hành pháp luật giao thông, yêu cầu của các cơ quan chức năng trong đảm bảo giao thông, chủ động nhường đường cho các đoàn xe ưu tiên khi tham gia giao thông.
Người dân cũng được đề nghị gìn giữ, phát huy văn hóa ứng xử của người Hà Nội, nâng cao hình ảnh con người Việt Nam, con người Thủ đô Hà Nội văn minh, thanh lịch, thân thiện, mến khách trong mắt của báo chí và bạn bè quốc tế, đặc biệt là với Hội nghị, nhằm duy trì hình ảnh một Hà Nội - Việt Nam an toàn, thân thiện.
Đáng chú ý, lãnh đạo Hà Nội cũng đề nghị nhân dân nhiệt hình hướng dẫn, giúp đỡ các nhà báo, khách quốc tế tham quan, tác nghiệp trên địa bàn thành phố; các tổ chức, các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, buôn bán, sinh hoạt ở hai bên các tuyến đường nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trang trí nhà cửa sạch đẹp, không tăng giá tất cả các dịch vụ, các loại sản phẩm, hàng hóa phục vụ khách trong thời gian diễn ra Hội nghị.
Theo lãnh đạo TP Hà Nội, đây là cơ hội tốt nhất để quảng bá với thế giới về văn hóa, sự phát triển, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội; khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam, Thủ đô Hà Nội với cộng đồng quốc tế, duy trì hòa bình và hữu nghị.
[VIDEO] Chuyên xa "quái thú" của Tổng thống Donald Trump
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.