Hà Nội phải chuyển 1 điểm thi tốt nghiệp THPT do 1 giáo viên là F1

0 Thanh Niên Online

Theo Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý, thành phố đã phải chuyển 1 điểm thi tốt nghiệp THPT do có một giáo viên là F1 của ca bệnh mới phát hiện.

Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý thông tin tại cuộc họp /// Ảnh P.K
Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý thông tin tại cuộc họp
Ảnh P.K

Sáng 8.8, tại phiên họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội với Bộ Y tế, ông Ngô Văn Quý đã nêu 4 vấn đề cần xin ý kiến các chuyên gia của Bộ, trong đó có vấn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay

Theo ông Quý, tại điểm thi H.Đan Phượng có 1 giáo viên thuộc diện F1, do đó, Ban chỉ đạo thi thành phố đã phải chuyển toàn bộ điểm thi này sang địa điểm khác; toàn bộ cán bộ, giáo viên cũng được thay thế bằng tổ giáo viên khác.

Hú hồn một số thí sinh có nhiệt độ cao bất thường

Hà Nội có 2 thí sinh thuộc diện F2 sẽ phải thi đợt 2, tuy nhiên, ông Quý băn khoăn về việc toàn thành phố có 68 thí sinh trở về từ Đà Nẵng, đã có kết quả test nhanh âm tính, nhưng nguy cơ nhiễm Covid-19 vẫn tiềm ẩn. Vậy, để các thí sinh này thi đợt 1 hay thi đợt 2, khi hướng dẫn của liên Bộ GD-ĐT, Y tế chỉ đề cập đến các thí sinh F0, F1, F2... 

Hà Nội những ngày Covid-19: Triệu người bình tĩnh trong những lớp khẩu trang

Sau khi được Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên giải đáp, Hà Nội đã quyết định xét nghiệm RT-PCR cho các thí sinh này trước, nếu kết quả âm tính sẽ thi bình thường. 

Cũng theo ông Quý, để chuẩn bị cho kỳ thi, Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ nhân viên tham gia công tác thi nhưng trước yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, ngành đã bổ sung thêm 900 cán bộ giáo viên, ngoài ra còn có 1.448 nhân viên làm công tác an ninh trật tự tại các điểm thi.

Các cán bộ, nhân viên làm công tác thi được lựa chọn kỹ, thay đổi nhân sự với những đối tượng không được tham gia theo quy định phòng chống dịch.

Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ 2 phòng thi dự phòng, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt. Về đối tượng F2 là thí sinh dự thi năm nay, Hà Nội vẫn đang tiếp tục cập nhật và hiện chỉ có 3 trường hợp dự kiến thi vào đợt 2.

Bản tin Covid-19 ngày 3.8: Những ngày quyết định của cuộc chiến chống dịch

Hà Nội phải chuyển 1 điểm thi tốt nghiệp THPT do 1 giáo viên là F1 - ảnh 1

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh nói gì sau khi làm thủ tục dự thi?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm