Hà Nội: Phạt trường 'vượt rào' cho học sinh đi học và công ty chủ quản 60 triệu đồng

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
13/10/2021 16:19 GMT+7

Trường liên cấp Capitole (H.Sóc Sơn, Hà Nội) “vượt rào” cho học sinh đến trường và công ty chủ quản của trường này đã bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với tổng số tiền phạt 60 triệu đồng.

Tại văn bản số 843 ngày 9.10 gửi Chủ tịch UBND thành phố và Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, UBND H.Sóc Sơn đã báo cáo cụ thể về việc Trường liên cấp Capitole (đóng tại xã Tiên Dược, H.Sóc Sơn), tổ chức cho học sinh đến trường học trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trường liên cấp Capitole tự ý cho học sinh đi học trong khi UBND TP.Hà Nội chưa có quyết định cho học sinh trên địa bàn trở lại trường để học trực tiếp

Đặng chung

Theo đó, ngày 8.10, sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc Trường liên cấp Capitole tổ chức cho học sinh đến trường học, UBND H.Sóc Sơn đã chỉ đạo phòng GD-ĐT phối hợp với phòng y tế, các đơn vị liên quan và UBND xã Tiên Dược tổ chức làm việc, kiểm tra để xác minh.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyễn Thị Hậu, Chủ tịch Hội đồng trường, báo cáo nhà trường tổ chức cho học sinh tới trường từ ngày 27.9 theo nhóm nhỏ, khi học sinh đến trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch…

Tại khu trường mầm non có 4 lớp với 24 học sinh và 5 cô giáo. Khu trường tiểu học có 4 lớp với 22 học sinh và 5 giáo viên. Số học sinh và giáo viên trong 1 lớp học không quá 8 học sinh/lớp, khoảng cách đảm bảo theo quy định phòng chống dịch. Để tránh việc kiểm tra của cơ quan chức năng, nhà trường đón trẻ bằng cổng phụ, không mở cổng chính.

UBND H.Sóc Sơn đã yêu cầu phòng GD-ĐT, các đơn vị liên quan chỉ đạo nhà trường dừng ngay việc tổ chức các hoạt động cho học sinh tại trường, liên hệ ngay với phụ huynh đến đón học sinh về gia đình và theo dõi sức khỏe. Đồng thời, yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh thực hiện khai báo y tế.

Lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh gửi trung tâm y tế điều tra dịch tễ và khuyến cáo theo dõi, tự cách ly tại nhà theo quy định; thực hiện khử khuẩn toàn bộ trong và ngoài nhà trường.

Về hình thức xử lý, báo cáo nêu: “UBND H.Sóc Sơn xem xét quyết định xử phạt vi phạm hành chính, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ đình chỉ hoạt động của nhà trường theo đúng quy định của pháp luật”.

Báo cáo trên cũng xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội về sự việc này.

Ngày 12.10, UBND H.Sóc Sơn đã ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế với Trường liên cấp Capitole và công ty chủ quản của trường này với tổng số tiền phạt 60 triệu đồng.

Trước đó, ngày 8.10, Báo Thanh Niên đã phản ánh Trường liên cấp Capitole tự ý "vượt rào" cho học sinh đến trường trong khi UBND TP.Hà Nội chưa có quyết định cho học sinh trên địa bàn trở lại trường để học trực tiếp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.