Hà Nội tôn vinh nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
14/11/2018 17:14 GMT+7

Sáng 14.11, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu 2018 và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ hai, nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam.

 Chương trình nhằm tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của ngành GD - ĐT Thủ đô.
Báo cáo tại buổi lễ, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD - Đào tạo Hà Nội, cho biết Sở đã phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội xây dựng kế hoạch, tổ chức xét và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” từ năm học 2016 - 2017. Đây là giải thưởng tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân Ảnh T.N 
Năm học 2017 - 2018, kế hoạch về giải thưởng đã được các phòng Giáo dục - Đào tạo, các đơn vị trực thuộc triển khai sâu rộng, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các nhà trường. Sau vòng xét chọn cấp trường, cấp quận, huyện đã có 158 nhà giáo tiêu biểu ở các cấp học được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2017 -  2018 cấp ngành.
Ban tổ chức của ngành GD - ĐT Hà Nội đã tổ chức xét, lựa chọn 127 nhà giáo tiêu biểu trình Hội đồng xét duyệt vòng chung khảo. Những nhà giáo đạt giải đều là các thầy cô tâm huyết, có nhiều cống hiến cho ngành Giáo dục; được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh yêu quý. Chính các thầy cô là người đã khơi nguồn, truyền cảm hứng, tâm huyết, sáng tạo và là tấm gương cho học sinh noi theo.
Nhiều nhà giáo, cơ sở giáo dục có thành tích xuất sắc được tuyên dương tại buổi lễ Ảnh T.N
Báo cáo của  Sở GD - ĐT cũng nhắc đến những thầy cô giáo đang lặng lẽ góp phần vào thành tích chung của ngành Giáo dục Thủ đô ở từng cấp học. Trong đó, cô giáo Nguyễn Thu Thùy, Trường mầm non B, người đã có nhiều biện pháp quản lý chặt chẽ quá trình chăm sóc giáo dục trẻ; chỉ đạo xây dựng các bộ công cụ đánh giá trẻ có hiệu quả, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, cân đối, có kỹ năng, kiến thức tốt theo sự phát triển của độ tuổi, chăm sóc tốt trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi đến cuối năm học, không có trẻ bị suy dinh dưỡng chậm phát triển, được cha mẹ các cháu đánh giá cao.
Cô giáo Hồ Thị Hường, Trường tiểu học Đông Ngạc A (quận Bắc Từ Liêm) luôn truyền nhiệt huyết, lòng đam mê, sáng tạo, tinh thần vượt khó tới đồng nghiệp và học sinh. Cô là người tổ chức nhiều hoạt động dạy học tiếng Anh trong nhà trường, thiết kế phần mềm cho học sinh, tạo điều kiện cho các em có thể ôn luyện tiếng Anh bất cứ nơi nào…
Cô giáo Phạm Thị Kim Nga, Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, đã vượt qua khó khăn, chỉ đạo, điều hành đơn vị có đối tượng học sinh khiếm thị hoàn thành xuất sắc mọi kế hoạch. Bản thân cô có nhiều giải pháp sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, đặc biệt học sinh khiếm thị như: kết nối với các tổ chức, cá nhân tặng ngôi nhà nghệ thuật, tặng kinh phí học làm gốm, tặng máy in chữ nổi... cho học sinh khiếm thị; tổ chức lớp bấm huyệt và tạo nhiều sân chơi khác cho học sinh khiếm thị.
Báo cáo cũng nhắc tới Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Cầu Giấy) với nhiều phương pháp giảng dạy chú trọng rèn kỹ năng sống cho học sinh khi đầu tư 2 trang trại phục vụ cho việc dạy kỹ năng sống, giá trị sống. Hàng ngày, đưa từ 150 - 200 học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm, phối hợp với Học viện Âm nhạc quốc gia đưa giáo dục âm nhạc truyền thống, nhạc cụ dân tộc giảng dạy tại trường…
Buổi lễ đã biểu dương 61 đơn vị tiêu biểu các cấp học và phòng GD - ĐT được Chính phủ, Bộ GD - ĐT và UBND thành phố Hà Nội tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” trong năm học 2017 - 2018; 17 tập thể, cá nhân vinh dự được trao tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động; 17 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 364 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 108 tập thể, 149 cá nhân được tặng bằng khen thành phố; 62 tập thể và 99 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ GD - ĐT và 15 cá nhân được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp thành phố.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.