Hà Tĩnh: Tái thả 43 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về rừng tự nhiên

Phạm Đức
Phạm Đức
02/03/2023 20:24 GMT+7

Vườn quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với các cơ quan chức năng đã tái thả 43 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Ngày 2.3, thông tin từ Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, sáng cùng ngày, đơn vị này đã phối hợp với các cơ quan chức năng tái thả 43 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về với môi trường tự nhiên.

Hà Tĩnh: Tái thả 43 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về rừng tự nhiên - Ảnh 1.

Vườn quốc gia Vũ Quang tái thả 43 cá thể động vật hoang dã về rừng tự nhiên

TÂN KỲ

Trong số 43 cá thể động vật hoang dã được tái thả lần này có 17 cá thể thuộc nhóm IIB, được quy định trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm gồm: 2 cá thể khỉ đuôi lợn (tên khoa học là Macaca leonina), 4 cá thể khỉ vàng (tên khoa học là Macaca Mulatta), 8 cá thể rùa sa nhân (tên khoa học là Cuora mouhotii), 2 cá thể rùa đất Sê Pôn (tên khoa học là Geoemyda tcheponensis), 1 cá thể rùa núi vàng (tên khoa học là Indotestudo elongata).

26 cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc (tên khoa học là Cuora galbinifrons), là loài động vật quý hiếm thuộc nhóm IB, nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Hà Tĩnh: Tái thả 43 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về rừng tự nhiên - Ảnh 2.

Cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc được thả về rừng

TÂN KỲ

Các cá thể động vật hoang dã trên đều do các đơn vị, người dân bàn giao và giao nộp cho Vườn quốc gia Vũ Quang từ đầu năm 2023 đến nay. Trải qua thời gian chăm sóc, các cá thể này đã đảm bảo sức khỏe, đủ điều kiện sinh tồn trong môi trường tự nhiên.

Sau khi thả các cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên, Vườn quốc gia Vũ Quang sẽ tiếp tục theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn cho các cá thể động vật hoang dã trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.