HAGL: Né Covid-19, HLV Kiatisak hủy kế hoạch ra Bắc sớm

0 Thanh Niên Online

HLV Kiatisak đã quyết định hủy kế hoạch ra Bắc sớm làm quen khí hậu, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho các cầu thủ HAGL trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ở lượt mở màn V-League 2022, ngày 26.2 HAGL của HLV Kiatisak sẽ làm khách trên sân Thiên Trường của CLB Nam Định, cũng là một trong những chảo lửa nóng bỏng và hấp dẫn nhất của Việt Nam.

Những ngày này, thời tiết ở 2 miền Nam - Bắc là rất khác nhau. Nếu miền Nam trời nắng nóng thì ngược lại những tỉnh như Nam Định đang có khí hậu lạnh, nhiệt độ dưới 20 độ C với quãng dao động từ 13 - 17 độ C.

Để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến Bắc tiến quan trọng này, nhằm hướng đến mục tiêu khởi đầu V-League 2022 theo cách tốt nhất với 3 điểm trọn vẹn, HLV Kiatisak đã đồng ý cho đội ra từ rất sớm để quen với khí hậu.

HAGL: Né Covid-19, HLV Kiatisak hủy kế hoạch ra Bắc sớm - ảnh 1

HLV Kiatisak bên cạnh Hữu Tuấn và các ngoại binh của HAGL

HAGL FC

“Chúng tôi muốn cầu thủ làm quen với thời tiết và khí hậu miền Bắc để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu đầu tiên gặp đội Nam Định, vì thế HAGL sẽ di chuyển sớm để đá giao hữu với CLB Hải Phòng và Công an Nhân dân (CAND)”, HLV Kiatisak chia sẻ.

Được biết, đội bóng phố núi đã tập lại từ ngày 6.2. Riêng nhóm các tuyển thủ như Công Phượng, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Thanh, Văn Toàn... cũng đã trình diện và hội quân từ ngày hôm qua.

HAGL: Né Covid-19, HLV Kiatisak hủy kế hoạch ra Bắc sớm - ảnh 2

HLV Kiatisak và toàn đội HAGL mùa giải 2022

HAGL FC

Cá biệt, trung vệ Hữu Tuấn sau khi không ra sân phút nào trong màu áo tuyển Việt Nam đã rời Hà Nội ngày 2.2 và ngay lập tức tập cùng HLV Kiatisak cũng như 4 ngoại binh Brandao, Baiano, Barbos và Kim Dong-su.

Hủy kế hoạch du đấu đá giao hữu với CLB Hải Phòng và CAND dự kiến khởi đầu từ ngày 12.12, HLV Kiatisak và HAGL sẽ "bế quan luyện công" tại Hàm Rồng.

Đây là cách an toàn để HLV Kiatisak bảo tồn thể lực cho các cầu thủ HAGL, tránh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát mạnh tại miền Bắc, như việc tiền vệ Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội vừa phát hiện nhiễm Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm