Hai chàng trai kêu gọi ‘Mẹ ơi đừng giết con’

Thúy Hằng
Thúy Hằng
06/12/2018 16:01 GMT+7

Đam mê nhiều hoạt động thiện nguyện, chứng kiến những câu chuyện đau lòng về tình trạng nạo phá thai ở Việt Nam, hai chàng trai đã phát động chiến dịch 'Mẹ ơi đừng giết con'.

Đó là Lê Hoàng Thạch, 30 tuổi và Lê Huỳnh Hà, 28 tuổi, cả hai đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.
Mới đây, video kêu gọi của chiến dịch “Mẹ ơi đừng giết con” của Thạch và Hà đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều bạn trẻ sử dụng mạng xã hội.
Trong video này, ám ảnh người xem bởi câu hỏi: “Bạn có biết thảm họa nhân đạo nào đang giết chết 300.000 sinh mạng mỗi năm tại Việt Nam?”. Đồng thời, video kêu gọi mọi người cùng nhau ký 100.000 chữ ký kiến nghị Quốc hội xem xét xây dựng và ban hành 'Luật cấm nạo phá thai' tại Việt Nam nhằm cứu lấy 300.000 thai nhi vô tội mỗi năm.
Chia sẻ với chúng tôi, anh Lê Huỳnh Hà cho biết anh có 3 năm hoạt động thiện nguyện. Từng đi nhiều nơi giúp đỡ các mảnh đời kiếm may mắn, cũng như chứng kiến nhiều trường hợp phá thai ngoài ý muốn, hay vứt con mới sinh, anh luôn trăn trở làm sao có thể thay đổi thực trạng đáng buồn này. “Hiện Việt Nam đã đứng thứ 3 trên thế giới về việc nạo phá thai, tôi nghĩ chính bản thân phải hàng động và lên tiếng. Tôi tin mình và nhóm sẽ lan tỏa được thông điệp ý nghĩa của chiến dịch”, Hà nói.
Thạch (phải) và Hà cùng kêu gọi mọi người ủng hộ chiến dịch Úc Phan
Theo anh Hà, chiến dịch “Mẹ ơi đừng giết con” cũng đưa ra các thông điệp khác như: Số lượng nạo phá thai tại Việt Nam cao thứ 3 thế giới; Sức khỏe sinh sản của phụ nữ sẽ giảm sút thậm chí biến chứng vô sinh, tử vong nếu phá thai, chưa kể nỗi đau tinh thần sẽ theo họ suốt cuộc đời… Đồng thời, chàng trai này cũng cho hay, nếu Luật chống nạo phá thai được ban hành, nó sẽ mang lại nhiều quyền cho phụ nữ hơn.
Những ngày qua, ngoài luồng ý kiến ủng hộ chiến dịch của hai bạn trẻ, nhiều cư dân mạng chỉ trích chiến dịch vì cho rằng “đây là điều không khả thi”, “đây là chuyện của những ban ngành tối cao”, “hai bạn rảnh quá đi làm chuyện bao đồng”…
Anh Lê Huỳnh Hà cho hay, bản thân anh rất buồn khi mình đang làm việc với tâm sáng nhưng bị chỉ trích bằng những từ ngữ rất thô tục.
Trong khi đó, anh Lê Hoàng Thạch cũng khá sốc trước sự phản ứng dữ dội của cư dân mạng. Song anh khẳng định bản thân sẽ đi đến cùng với chiến dịch “Mẹ ơi đừng giết con”: “Chúng tôi muốn nói lên tiếng nói của mình và hành động ngay. Đây là chiến dịch nhân văn, giúp ích cho xã hội. Chúng tôi tự nguyện làm, không quảng cáo, không tài trợ. Các bạn khác không chung tay sao lại chỉ trích chúng tôi?”. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.