Hai công nhân làm việc cho công ty nước ngoài xúc động khi được kết nạp Đảng

Vũ Thơ
Vũ Thơ
26/05/2024 18:39 GMT+7

Đó là 2 thanh niên công nhân làm việc tại Công ty TNHH Flat Việt Nam, là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài đã được kết nạp Đảng trong dịp ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 tại TP.Hải Phòng.

Sáng 26.4, trong dịp ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 tại TP.Hải Phòng, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã tham dự Lễ kết nạp đảng viên mới cho 2 thanh niên công nhân tại Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng).

Cùng dự chương trình có các thành viên của đoàn công tác T.Ư Đoàn. Về phía TP.Hải Phòng có ông Đào Phú Thùy Dương, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng; chị Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng; ông Phan Văn Dương, Bí thư Chi bộ Công ty TNHH Flat Việt Nam.

Cơ hội để rèn luyện và cống hiến

Tại chương trình, ban tổ chức đã công bố quyết định kết nạp đảng viên cho 2 công nhân công tác tại Công ty TNHH Flat Việt Nam gồm: anh Lê Quang Hiếu (28 tuổi, quê quán TT. Minh Đức, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) và chị Phạm Thị Thành (35 tuổi, quê quán xã Quang Phục, H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng).

Hai công nhân làm việc cho công ty nước ngoài xúc động khi được kết nạp Đảng- Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy và ông Đào Phú Thùy Dương chúc mừng 2 thanh niên công nhân vừa được kết nạp Đảng

BẢO ANH

Tại lễ kết nạp, hai đảng viên đã xúc động, tự hào tuyên thệ. "Hôm nay được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự chứng kiến của các đảng viên trong chi bộ, tôi xin thề: Tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng…", anh Lê Quang Hiếu tuyên thệ.

Hai công nhân làm việc cho công ty nước ngoài xúc động khi được kết nạp Đảng- Ảnh 2.

Anh Lê Quang Hiếu tuyên thệ trong lễ kết nạp đảng viên

BẢO ANH

Chia sẻ cảm xúc sau khi được kết nạp Đảng, chị Phạm Thị Thành cho biết, chị rất mong muốn đứng trong hàng ngũ của Đảng để được rèn luyện và cống hiến. "Tôi rất xúc động, vinh dự được kết nạp vào Đảng. Đây là cơ hội để tôi được rèn luyện bản thân, làm tốt hơn công việc được giao. Sau khi được kết nạp, tôi sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh và giúp đỡ các đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình", chị Thành xúc động nói.

"Vào Đảng không phải để làm quan phát tài"

Phát biểu giao nhiệm vụ cho 2 đảng viên mới, ông Phan Văn Dương, Bí thư chi bộ Công ty TNHH Flat Việt Nam, nhắc lại lời của Bác Hồ dạy đảng viên là "vào Đảng không phải để làm quan phát tài, vào Đảng để phục vụ Tổ quốc, phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân".

Ông Dương nhấn mạnh: "Từ giờ phút này, các đồng chí đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành Đảng viên của Đảng Cộng sản việt Nam là niềm vinh dự của cá nhân các đồng chí, niềm tự hào của gia đình, của đồng chí đồng nghiệp, của cả chi bộ chúng ta, tuy nhiên cùng với niềm vui đó cũng có những nhiệm vụ hết sức nặng nề".

Hai công nhân làm việc cho công ty nước ngoài xúc động khi được kết nạp Đảng- Ảnh 3.

Ông Phan Văn Dương trao quyết định cho chị Phạm Thị Thành

BẢO ANH

Ông Dương đề nghị các đảng viên mới phải luôn luôn ghi nhớ và thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của người đảng viên. "Tôi cho rằng, đối với tất cả chúng ta, việc thực hiện tốt 4 nhiệm vụ này đòi hỏi chúng ta phải hết sức cố gắng, nỗ lực. Trong sinh hoạt đảng, đối với tư cách là người đảng viên, các đồng chí cũng cần phải phát huy quyền hạn của đảng viên được quy định tại điều 3, chương 1 của Điều lệ Đảng, trừ quyền biểu quyết, ứng cử và được cử vào cơ quan lãnh đạo của Đảng khi các đồng chí còn trong thời gian là đảng viên dự bị", ông Dương nói.

Hai công nhân làm việc cho công ty nước ngoài xúc động khi được kết nạp Đảng- Ảnh 4.

Các đại biểu chúc mừng 2 thanh niên công nhân vừa được kết nạp Đảng

BẢO ANH

Phát biểu tại chương trình, ông Trịnh Tuấn Hà, Bí thư Đảng ủy Khu Kinh tế cho biết, Công ty TNHH Flat Việt Nam là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Chi bộ Công ty TNHH Flat Việt Nam là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khu công nghiệp Đình Vũ, được thành lập năm 2023 (ban đầu có 3 đảng viên) nhưng đã tích cực, chủ động trong vai trò làm cầu nối giữa người lao động trong doanh nghiệp đối với Đảng ủy cấp trên và cơ quan quản lý nhà nước, tạo được uy tín, sự tin tưởng đối với lãnh đạo doanh nghiệp.

"Việc bồi dưỡng, kết nạp thêm đảng viên trẻ nhân dịp lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 ngày hôm nay không chỉ nhận được sự quan tâm rất lớn của Đảng ủy Khu công nghiệp Đình Vũ và Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng mà còn nhận được sự ủng hộ rất cao từ phía chủ doanh nghiệp", ông Hải cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.