Hải Dương: Bắt kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trong đình, chùa

0 Thanh Niên Online

Từng có tiền án, nghiện ngập nhiều năm, ra tù không có công ăn việc làm ổn định, Phan Hữu Thuân lại tiếp tục trộm cắp tài sản trong các đình, chùa.

Ngày 3.7, thông tin từ Công an H.Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Phan Hữu Thuân (29 tuổi, trú tại xã Đồng Quang, H.Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) về tội trộm cắp tài sản.

Hải Dương: Bắt kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trong đình, chùa - ảnh 1

Phan Hữu Thuân cùng tang vật tại cơ quan điều tra

c.a.c.c

Thuân chính là người đã thực hiện hàng loạt các vụ đột nhập, trộm tiền công đức tại các đình, đền, chùa trên địa bàn H.Gia Lộc, bị Công an H.Gia Lộc bắt giữ vào ngày 27.6 vừa qua.

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 3 đến khi bị bắt, Thuân đã thực hiện gần 10 vụ trộm cắp tài sản trong các đình, đền, chùa trên địa bàn H.Gia Lộc.

Tổng số tài sản bị trộm trị giá gần 100 triệu đồng, ngoài ra Thuân còn khai nhận đã thực hiện nhiều vụ tương tự khác tại các địa bàn lân cận như Bình Giang, Cẩm Giàng…

Tại cơ quan điều tra, Thuân khai nhận, khi phát hiện đình, đền, chùa nào không có người trông coi, Thuân đột nhập dùng kìm cộng lực cắt khóa, then cửa, lấy xà beng cạy phá để mở rộng khe đút tiền sau đó lấy toàn bộ tiền bên trong các hòm công đức. Tiền trộm cắp được Thuân dùng tiêu xài cá nhân và mua ma túy.

Thuân là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. Năm 2017 Thuân ra tù nhưng không có công ăn việc làm ổn định, và rồi "ngựa quen đường cũ". Vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm