Hai học sinh cùng bị ung thư xương vượt qua nghịch cảnh

30/05/2023 14:00 GMT+7

Vivian Eagle và Cade Thompson xem nhau như người thân trong gia đình bởi họ đã cùng nhau chiến đấu với căn bệnh ung thư xương quái ác.

Theo New York Post ngày 25.5, Vivian Eagle (17 tuổi) và Cade Thompson (18 tuổi) (Indianapolis, Mỹ) là một cặp bạn bè đặc biệt bởi vì cả hai còn rất trẻ khi bị chuẩn đoán ung thư xương ở gần như cùng một vị trí ở chân. Họ gặp nhau thông qua mẹ của Vivian Eagle, Katrina, người dạy tại trường của Cade Thompson. Từ đó, hai người trẻ đã gắn bó với nhau trong hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư đầy khó khăn.

Hai học sinh cùng bị ung thư xương vượt qua nghịch cảnh - Ảnh 1.

Cade Thompson lúc còn điều trị

chụp màn hình New York Post

Hai học sinh cùng bị ung thư xương vượt qua nghịch cảnh - Ảnh 2.

Vivian Eagle phải từ bỏ sự nghiệp bóng chuyền khi mắc bệnh

chụp màn hình New York Post

Vivian Eagle phát hiện bệnh vào tháng 1.2022 sau khi bắt đầu cảm thấy đau dữ dội do vết sưng ở chân trái, khiến cô gần như không thể đi. Các bác sĩ sau đó đã tìm thấy một khối u dài 5 inch. “Trái tim tôi như thắt lại. Còn bóng chuyền thì sao? Tôi chỉ vừa mới được thi đấu ở giải đấu đầu tiên", cô nói. 

Cade Thompson lại biết được bản thân mắc bệnh vào tháng 7.2020 khi gặp khó khăn trong việc tập luyện bóng đá. Hóa ra một khối u đã hình thành ở chân trái của anh.

Hai học sinh cùng bị ung thư xương vượt qua nghịch cảnh - Ảnh 3.

Cả hai đã vượt qua căn bệnh ung thư cùng nhau

chụp màn hình New York Post

Cả hai cảm thấy gần gũi ngay lập tức sau khi họ gặp nhau, xem đối phương như là thành viên gia đình. “Chúng tôi có một mối liên hệ mà từ ngữ không thể giải thích được vì những gì chúng tôi đã trải qua", Cade Thompson xúc động chia sẻ. Đối với Vivian Eagle, gặp gỡ với Cade Thompson đã mang lại cho cô hy vọng khi bị nhấn chìm bởi những đau đớn của bệnh tật.

Theo NBC News đưa tin, cả hai sẽ không thể tiếp tục sự nghiệp thể thao của mình nhưng họ rất biết ơn vì đã có cơ hội sống lần thứ hai. Quá trình hóa trị của Vivian Eagle kết thúc vào tháng 10.2022, trong khi Cade Thompson kỷ niệm 2 năm bệnh thuyên giảm vào tháng 4 vừa qua. Mới đây Vivian Eagle và Cade Thompson đã cùng tham gia vũ hội của trường - một cột mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời học sinh.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, sarcoma xương là loại ung thư phổ biến nhất bắt đầu từ xương. Ở trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên, sarcoma xương thường bắt đầu ở những vùng xương phát triển nhanh, chẳng hạn như gần đầu của cánh tay hoặc xương chân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.