Hai lãnh đạo bảo mật Twitter rời công ty

0 Thanh Niên Online

Tân CEO Twitter Parag Agrawal đang tiếp tục cải tổ bộ máy lãnh đạo của công ty. Sau khi loại bỏ các trưởng bộ phận kỹ thuật và thiết kế vào tháng trước, Agrawal đang bổ nhiệm các lãnh đạo mới vào đội bảo mật.

Twitter đã xác nhận với New York Times rằng cựu Giám đốc an ninh Peiter Zatko đã rời khỏi công ty, trong khi Giám đốc an ninh thông tin Rinki Sethi sẽ rời Twitter trong những tuần tới.

CEO Agrawal được cho là đã nói với nhân viên của mình rằng các quyết định điều chỉnh nhân sự được đưa ra sau khi công ty thực hiện đánh giá cách thức tổ chức lãnh đạo và tác động đến công việc là ưu tiên hàng đầu.

Hai lãnh đạo bảo mật Twitter rời công ty - ảnh 1

Twitter đang điều chỉnh đội ngũ lãnh đạo công ty kể từ khi Parag Agrawal lên giữ chức CEO

AFP

Zatko gia nhập Twitter vào tháng 11.2020 sau một sự cố nhiều tài khoản Twitter cao cấp bị xâm phạm. Trước đây Zatko từng làm việc tại DARPA, Google và Stripe, đồng thời là thành viên của nhóm hacker Cult of the Dead Cow vào những năm 1990.

Sethi, cựu Phó chủ tịch IBM về bảo mật thông tin, cũng gia nhập công ty sau vụ hack Bitcoin vào tháng 7.2020. Theo New York Times, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật quyền riêng tư của Twitter Lea Kissner đang tạm thời tiếp quản vị trí cũ của Sethi.

Agrawal, người trước đây là Giám đốc kỹ thuật Twitter, đã mất rất ít thời gian để định hình lại Twitter sau khi tiếp quản vị trí mà Jack Dorsey để lại vào cuối tháng 11 năm ngoái. Ngay vào tháng sau đó, ông sa thải Michael Montano và Dantley Davis - các cựu giám đốc thiết kế và kỹ thuật của công ty nhằm mục đích thiết lập Twitter để đạt được các mục tiêu mà Agrawal đặt ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Apple bất lợi trong cuộc chiến với Qualcomm

Tòa án Tối cao Mỹ đã từ chối yêu cầu của Apple trong việc ngăn chặn Qualcomm thực hiện các hành động pháp lý nhằm vào công ty, sau khi thỏa thuận cấp phép mới giữa hai bên kết thúc.

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Các kỹ sư Apple nhận lương ra sao?

Văn phòng Chứng nhận lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ đã vô tình hé lộ về mức lương mà các kỹ sư, quản lý và hàng nghìn nhân viên khác tại Apple nhận được.