Hai lớp học trường huyện có 100% học sinh đỗ đại học

Phạm Đức
Phạm Đức
22/09/2022 10:40 GMT+7

Lớp 12A1 Trường THPT Cù Huy Cận và lớp 12A9 Trường THPT Nguyễn Du là hai lớp thuộc trường huyện ở Hà Tĩnh nhưng đều có tỷ lệ học sinh đỗ đại học đạt 100%.

Ngày 22.9, ông Trần Quốc Hoàn, Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận (H.Vũ Quang, Hà Tĩnh), cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, lớp 12A1 của trường do thầy Nguyễn Thế Anh chủ nhiệm đạt thành tích đáng nể phục với 36/36 em đỗ đại học với số điểm đạt từ 24 - 28,7.

Tập thể lớp 12A1 Trường THPT Cù Huy Cận

NHÀ TRƯỜNG CUNG CẤP

Trong đó, có nhiều em đỗ vào trường thuộc tốp đầu của cả nước như: Học viện Quân y, Học viện Hậu cần, Học viện An ninh Nhân dân, đại học Dược Hà Nội, đại học Kinh tế Quốc dân...

“Để có được thành quả như ngày hôm nay là cả một hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ của các em học sinh và các giáo viên trong trường. Suốt 3 năm bậc THPT, kết quả học tập của học sinh trong lớp này đều rất tốt, bình quân hằng năm có 30/36 em đạt học sinh giỏi toàn diện”, ông Hoàn nói.

Thầy Nguyễn Thế Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 vui mừng chia sẻ: “Học sinh trong lớp chủ yếu là con em nông dân, trong đó không ít gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có những em ở các xã vùng sâu, vùng xa. Để đến trường, các em thường phải đi quãng đường từ 10 - 15 km nhưng các em đều nỗ lực học tập rất tốt”.

Lớp 12A9 Trường THPT Nguyễn Du

NHÀ TRƯỜNG CUNG CẤP

Cũng có thành tích đáng nể tương tự là lớp 12A9 Trường THPT Nguyễn Du (H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Toàn bộ 37 em học sinh của lớp này đăng ký xét tuyển đại học đều trúng tuyển.

Cô Nguyễn Thị Duyên, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A9 cho hay, lớp có 40 học sinh nhưng có 3 em không đăng ký tuyển sinh đại học. 37 em còn lại đạt từ 27 điểm trở lên, trúng tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội, các trường đại học: Kinh tế Quốc dân, Thương mại, Học viện Tài chính…

“Đa phần gia đình các em trong lớp đều ở nông thôn, điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn. Cũng có nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng các em đã nỗ lực vươn lên trong học tập. Việc các em trong lớp đều đỗ đại học khiến tôi và các giáo viên trong trường rất vui mừng”, cô Duyên tâm sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.