Hai mẹ con chết oan khi nước mưa cuốn trôi: 3 đứa bé ở lại mồ côi

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
10/12/2018 10:06 GMT+7

Một người chồng mất mẹ, mất vợ và 3 đứa con mất bà, mất mẹ…Đó là câu chuyện đớn đau đã xảy ra giữa TP.Đông Hà (Quảng Trị) sau trận mưa đêm kinh hoàng…

Nhiều ngày nữa, hẳn người ta sẽ còn nhắc nhiều đến cái chết oan uổng và tức tưởi của 2 mẹ con chị Nguyễn Lữ Vân Anh (35 tuổi, trú KP.2, P.Đông Lương, TP.Đông Hà, Quảng Trị). Nhưng giờ đây, câu chuyện khác cũng rất đáng quan tâm chính là việc chị để lại giữa đời người chồng bất hạnh và 3 đứa con thơ nheo nhóc…
[VIDEO] Dầm mình trong nước lạnh tìm kiếm hai mẹ con bị nước lũ cuốn trôi
Rạp tang dựng lên để lo ma chay cho 2 mẹ con xấu số. ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Ngôi nhà cấp 4 nằm giữa QL 1 của chị Vân Anh chiều 9.12 đã được dựng rạp để chính quyền và gia đình lo hậu sự cho chị và người mẹ ruột. Việc khâm liệm vẫn chưa được bắt đầu nên chưa có nhiều người đến viếng.
Trong nhà, chỉ có vài ba người thân thích đang chạy lui chạy tới lo việc. Còn bản thân anh Phạm Quốc Việt (chồng chị Vân Anh) chỉ biết ôm 3 đứa con, ngồi bệt xuống đất, mắt thất thần nhìn vô định vào không gian.
[VIDEO] Phơi lúa, giấy khen trong nhà sau mưa lũ kinh hoàng ở Quảng Trị
Anh Nguyễn Lữ Thế Anh (37 tuổi, anh trai của chị Vân Anh, vừa Quảng Ngãi chạy ra) dù hết sức xúc động vì sự ra đi đột ngột của mẹ và em gái nhưng cũng dành chút thời gian trò chuyện. Rằng, gia đình anh vốn chẳng mấy khá giả. Vân Anh sau khi lấy anh Việt cũng phải vào tận TP.HCM bán hàng mưu sinh. Nhưng đời sống xứ người quá cực khổ, miếng cơm khó kiếm, cả 2 đành trở về quê.
Anh Nguyễn Lữ Thế Anh (ngồi giữa, anh của chị Vân Anh) cho biết anh vừa từ Quảng Ngãi ra và choáng váng trước sự ra đi theo cái cách không ai ngờ tới của mẹ và em ruột. ẢNH: THANH LỘC
“Hai vợ chồng nó vay mượn khắp nơi để mở một tiệm giặt là. Không giàu có gì nhưng cũng đủ sống… Còn mẹ tôi, một người phụ nữ lam lũ, vất vả cả đời để lo cho gia đình, con cái nhưng không ngờ lại phải ra đi một cách đau đớn thế này”, anh Thế Anh nói đầy xót xa.
Thế rồi lần lượt các cháu: Phạm Nguyễn Trâm Anh (6 tuổi), Phạm Nguyễn Nam Anh (3 tuổi) và Phạm Nguyễn Quốc Anh (mới 1 tuổi) lần lượt ra đời trong niềm hân hoan của 2 vợ chồng anh Việt chị Vân Anh.
“Cả nhà mấy người bọn họ sống hạnh phúc dù không giàu có. Thằng Việt và Vân Anh chăm chỉ làm việc nên cũng lo được ngày ba bữa và học hành cho tụi nhỏ. Không ngờ sự thể lại ra thế này…”, một người hàng xóm của gia đình xấu số không giấu được sự xúc động.
Giấc ngủ vùi tội nghiệp của 3 đứa trẻ mồ côi tại nhà hàng xóm. ẢNH: THANH LỘC
Anh Việt không nói gì nhưng có lẽ trong lúc này, điều mà người đàn ông này phải suy nghĩ chính là việc phải trả lời như thế nào với câu hỏi liên hồi của 3 đứa con thơ: “Mệ ngoại với mẹ con đâu rồi?”.
Đêm 8.12, khi con nước kinh hoàng cuốn 2 mẹ con chị Vân Anh xuống mương, trôi ra tận đồng sâu thì 3 đứa trẻ vẫn đang ngủ ngon trong chăn ấm của nhà hàng xóm. Chiều 9.12, khi người ta đến làm rạp đám ma, mấy đứa lại thắc mắc chuyện mẹ ở đâu thì có người bảo: “Mẹ đi làm chưa về”. Chỉ không biết là anh Việt và gia đình giấu chúng đến bao giờ?
Đoạn tường bị sụp ở sau nhà, kéo 2 mẹ con chị Vân Anh vào dòng nước lũ. ẢNH: THANH LỘC
Một điều khác cũng làm cho mọi người lo lắng cho tương lai của 4 cha con chính là việc lũ lớn ngoài cướp mất mẹ và người vợ thân yêu, còn cuốn đi hầu hết vật dụng trong nhà, tiền bạc, giấy tờ tùy thân và cả đồ nghề, thiết bị nghề giặt là. "Tôi giờ không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu!", anh Việt thều thào.
 
Báo Thanh Niên hỗ trợ cho gia đình 2 mẹ con tử vong
Đại diện báo Thanh Niên (áo khoác màu đen) đến động viên và hỗ trợ tiền cho thân nhân gia đình. ẢNH: THANH LỘC
Sáng 10.12, đại diện báo Thanh Niên và chính quyền P.Đông Lễ (TP.Đông Hà) đã đến thăm, động viên cho gia đình 2 mẹ con chị Vân Anh. Số tiền dù không nhiều (5 triệu đồng/nạn nhân) nhưng là tấm lòng của bạn đọc báo Thanh Niên gửi gắm cho thân nhân của gia đình xấu số để lo việc tang chế, ma chay. Theo anh Nguyễn Lữ Thế Anh từ hôm qua đến nay cũng đã có một số đại diện chính quyền địa phương, sở ngành và nhà hảo tâm đến động viên gia đình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.