Hai ‘ông Tây’ khuynh đảo đường đua Cúp truyền hình

0 Thanh Niên Online

Đúng như dự đoán, chặng đua khó khăn, gian khổ nhất của Cúp truyền hình TP.HCM năm 2021 từ Phan Rang lên Đà Lạt với 2 ngọn đèo Ngoạn mục và Prenn là cuộc chiến giữa 2 “ông Tây” Loic Desriac (Pháp) và Javier Perez (Tây Ban Nha) đồng thời quyết định đến các danh hiệu cung cuộc.

Hai ‘ông Tây’ khuynh đảo đường đua Cúp truyền hình  - ảnh 1

Javier Perez thắng đèo Ngoạn mục, đoạt áo chấm đỏ-vua leo núi

Khả Hòa

Tay đua người Tây Ban Nha Javier Perez thành công khi chiến thắng ở đèo Ngoạn mục rồi về hạng nhì đèo Prenn nên đoạt áo chấm đỏ-vua leo núi của Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai). Quốc Khang chơi rất hay, về nhì đèo Ngoạn mục nhưng “văng” khỏi tốp đầu ở đèo Prenn nên mất danh hiệu vua leo núi. Với khoảng cách 9 điểm so với Quốc Khang, Javier Perez xem như cầm chắc trong tay danh hiệu áo chấm đỏ-vua leo núi chung cuộc.

Hai ‘ông Tây’ khuynh đảo đường đua Cúp truyền hình  - ảnh 2

Loic Desriac thắng đèo Prenn lẫn thắng chặng, bảo vệ thành công danh hiệu áo vàng danh giá

Khả Hòa

Đó là thành công chưa trọn vẹn của Javier Perez bởi anh muốn chiếm cả danh hiệu áo vàng danh giá nhất nhưng không thành công bởi Loic Desriac chơi khôn ngoan và cực kỳ xuất sắc. Với lợi thế tạo khoảng cách 34 giây so với Javier Perez trước chặng này, Loic Desriac chỉ việc đeo bám đối thủ là bảo toàn được áo vàng. Cựu tuyển thủ U.23 Pháp thành công khi theo sát Javier Perez như hình với bóng khiến tay đua Tây Ban Nha nhiều lần tấn công đều bất thành.

Hai ‘ông Tây’ khuynh đảo đường đua Cúp truyền hình  - ảnh 3

Các tay đua chinh phục đèo Ngoạn mục ở chặng Phan Rang-Đà Lạt

Khả Hòa

Không những đeo bám thành công Javier Perez, chàng rể Việt Loic Desriac còn vượt qua đối thủ này ở đỉnh đèo Prenn rồi một mình tăng tốc về đích, giành chiến thắng chặng tại thành phố Đà Lạt. Màn thể hiện ấn tượng trên giúp Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng sau 19 chặng, gia tăng khoảng cách với Javier Perez lên 57 giây. Với khoảng cách này cùng việc 3 chặng đua còn lại diễn ra trên đường bằng, Loic Desriac xem như cầm chắc trong tay danh hiệu áo vàng chung cuộc.

Hai ‘ông Tây’ khuynh đảo đường đua Cúp truyền hình  - ảnh 4

Loic Desriac (áo vàng) luôn đeo bám Javier Perez trên đường đua

Khả Hòa

“Tôi rất hạnh phúc khi giành chiến thắng ở chặng đua khắc nghiệt Phan Rang-Đà Lạt để bảo vệ thành công áo vàng. Cảm ơn các đồng đội đã hỗ trợ hết mình, nếu không có họ, tôi không thể có được thành tích này”, Loic Desriac nói. Tay đua người Pháp tiết lộ anh dành nguyên ngày nghỉ ở Phan Rang để nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh số 1 Javier Perez. “Tôi xem lại các clip mà Javier Perez thi đấu trước đó, kể cả thời gian anh ta thi đấu ở Nhật Bản để nắm rõ cách chơi và chọn đấu pháp phù hợp”, Loic Desriac thổ lộ.

Hai ‘ông Tây’ khuynh đảo đường đua Cúp truyền hình  - ảnh 5

Nguyễn Hoàng Sang ăn mừng đồng đội Loic Desriac bảo vệ thành công áo vàng và Bike Life Đồng Nai giữ ngôi nhất đồng đội

Khả Hòa

Việc Loic Desriac một mình về đích còn giúp đội Bike Life Đồng Nai giữ vững ngôi nhất đồng đội, đào sâu khoảng cách lên 43 giây so với đội xếp nhì Vinama TP.HCM. Danh hiệu áo xanh vẫn thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp). Tay đua Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) cũng bảo vệ danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc.

Hai ‘ông Tây’ khuynh đảo đường đua Cúp truyền hình  - ảnh 6

Loic Desriac tiết lộ bí kíp bảo vệ được áo vàng nhờ nghiên cứu kỹ đối thủ

Khả Hòa

Ngày mai (28.4), Cúp truyền hình TP.HCM diễn ra chặng 20 vòng hồ Xuân Hương (thành phố Đà Lạt) với lộ trình thi đấu 51 km (10 vòng, mỗi vòng 5,1 km).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm