Hai phim Việt 'Thanh Sói' và 'Đảo độc đắc' hụt hơi trước 'Avatar 2'

26/12/2022 15:15 GMT+7

Cuối tuần qua, tức mùa Giáng sinh 2022, hai phim Việt Thanh Sói và Đảo độc đắc thua toàn tập khi mỗi phim chỉ đạt doanh thu bằng 1/10 Avatar: The Way of Water ( Avatar 2 ), theo Box Office Vietnam.

Trong 3 ngày tính từ 23 đến 25.12, Avatar 2 tiếp tục thống lĩnh phòng vé Việt khi thu về 51,2 tỉ đồng với 412.114 vé bán ra qua 7.852 suất chiếu trên cả nước. Đến nay Avatar 2 đạt tổng doanh thu hơn 170 tỉ đồng từ khi ra rạp hôm 16.12.

Từ trái sang: Rima Thanh Vy (vai Hồng), Tóc Tiên (Thanh) và Đồng Ánh Quỳnh (Bi) trong phim Thanh Sói

đpcc

Hai phim Việt ra rạp cùng thời điểm (23.12) là Thanh Sói (đạo diễn Ngô Thanh Vân) và Đảo độc đắc (đạo diễn Lê Bình Giang) đều có doanh thu bán vé rất “khiêm tốn”. Cụ thể Thanh Sói chỉ đạt 5,05 tỉ đồng với 50.722 vé bán ra. Đảo độc đắc cũng không khá hơn, chỉ thu về 5,09 tỉ đồng với 61.724 vé.

Ngô Thanh Vân từng tiết lộ Thanh Sói là dự án phim tâm huyết bậc nhất của cô. Sau nhiều lần hoãn, chỉnh sửa, phim tiêu tốn khá bộn tiền của nhà sản xuất, đội vốn nhiều so với ước tính ban đầu. Ê-kíp phim Thanh Sói quyết định đưa phim ra rạp sớm hơn dự kiến ban đầu là 30.12, cạnh tranh trực tiếp với một phim Việt khác là Đảo độc đắc.

Thanh Sói dù có những màn hành động, đấm đá, bắn giết rất tàn bạo, mãn nhãn nhưng vẫn còn yếu về kịch bản. Nhiều tình tiết được đưa vào phim thiếu thuyết phục, đặc biệt là con đường trở thành “ác nữ” của Thanh Sói cực kỳ đơn giản, các sát thủ ra tay như cái máy hơn là vượt qua tâm lý phức tạp để hành động. Mục tiêu nhóm đả nữ, sẵn sàng giết người chỉ vì tuân theo lệnh của ân nhân là dì Lin (Ngô Thanh Vân đóng).

Cảnh trong phim Đảo độc đắc

đpcc

Trong khi đó phim kinh dị hài Đảo độc đắc cũng không khá hơn về kịch bản, chủ yếu là hù dọa khán giả chứ không mang lại sự mới mẻ hay độc đáo cho thể loại phim này.

Mùa Giáng sinh 2022 cũng đánh dấu doanh thu phòng vé tại Việt Nam tăng cao qua 2 phim hoạt hình Hollywood là Big Trip 2: Special (Chuyến đi nhớ đời: Tiểu đội gấu bay) và Puss in Boots (Mèo đi hia: Điều ước cuối cùng). Hai phim hoạt hình dành cho thiếu nhi này lần lượt đạt doanh thu khá ấn tượng: 1,1 tỉ đồng và 4,09 tỉ đồng. Trong khi đó Tro tàn rực rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thu về vỏn vẹn 40 triệu đồng tiền vé trong 3 ngày cuối tuần qua.

Trailer phim Thanh Sói
đpcc

Thanh Sói lấy bối cảnh TP.HCM những năm 1990, kể về thời trẻ của nữ trùm Thanh Sói – nhân vật phản diện trong phim Hai Phượng ra rạp năm 2019, từng đạt doanh thu 200 tỉ đồng của Ngô Thanh Vân. Nội dung Thanh Sói xoay quanh Bi (Đồng Ánh Quỳnh) - thời niên thiếu của Thanh Sói - vốn sinh ra trong một gia đình nghèo, sống cảnh đầu đường xó chợ, từng bị hãm hiếp khi còn nhỏ, được dì Lin - một người đàn bà bí ẩn - nhận nuôi, dạy võ cùng Thanh (Tóc Tiên) và Hồng (Rima Thanh Vy). Từ đó, bộ ba đồng hành trong giang hồ, ra tay trừ khử bọn xã hội đen gian manh, độc ác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.