Hải Phòng dựng nhà cho thiên nga kết đôi sinh sản

0 Thanh Niên Online

UBND quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng đang tiến hành dựng nhà cho đàn thiên nga Hà Lan ở sông Tam Bạc.

Ba khu nhà cho thiên nga đang được dựng trên sông Tam Bạc /// Ảnh Lê Tân
Ba khu nhà cho thiên nga đang được dựng trên sông Tam Bạc
Ảnh Lê Tân

Sáng 6.6, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Ban Quản lý các công trình xây dựng quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng cho biết đơn vị này đang dựng nhà cho 40 con thiên nga Hà Lan ở sông Tam Bạc.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng quận Hồng Bàng, cho hay: “Bên cạnh việc chăm sóc, quản lý đàn thiên nga, chúng tôi đã lên Hà Nội học cách dựng nhà từ đơn vị cung cấp nhằm tạo môi trường thuận lợi để giúp thiên nga có chỗ trú an toàn hơn và kết đôi sinh sản”.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, nhà của thiên nga được dựng trên 3 bè nổi bằng thùng phuy và phao rộng 18 m2, bằng thép, quây tôn, lợp mái tôn chống nóng. Bên trong nhà có 1 lớp gỗ và phủ bằng rơm. Mỗi nhà được chia làm 3 ô riêng biệt và có cầu thang giúp thiên nga dễ dàng đi từ dưới sông lên. Dự kiến, nhà của thiên nga trên sông Tam Bạc sẽ xong vào cuối tuần này và được đặt cố định dưới cầu vượt sông Tam Bạc.

Trong khi đó, 40 con thiên nga trên sông Tam Bạc đang sống khá ổn định và thân thiện với người dân. Con thiên nga bị say nắng phải đưa đi Hà Nội khám đã bình phục.

Đàn thiên nga 40 con có xuất xứ Hà Lan là một phần trong dự án chỉnh trang sông Tam Bạc do UBND quận Hồng Bàng làm chủ đầu tư và được thả xuống sông Tam Bạc từ ngày 9.5, nhân dịp khánh thành dự án và thu hút sự chú ý của người dân đất cảng.

thien-nga-song-tam-bac
Ngày 9.5, 40 con thiên nga Hà Lan được thả xuống sông Tam Bạc Ảnh Lê TânHải Phòng dựng nhà cho thiên nga kết đôi sinh sản - ảnh 2
Từ đó đến nay, đàn thiên nga thường trú chân trên bè gỗ dưới cầu Tam Bạc Ảnh Lê Tânthien-nga-song-tam-bac
Để thiên nga sống và phát triển, UBND quận Hồng Bàng đang dựng nhà cho thiên nga ở Ảnh Lê TânHải Phòng dựng nhà cho thiên nga kết đôi sinh sản - ảnh 4
Nhà bằng khung thép, quây tôn, lợp mái tôn, sàn gỗ có phủ rơm Ảnh Lê Tânthien-nga-song-tam-bac
Mỗi nhà được chia làm 3 ô ảnh Lê Tânthien-nga-song-tam-bac
Dự kiến nhà thiên nga sẽ xong vào cuối tuần này Ảnh Lê TânHải Phòng dựng nhà cho thiên nga kết đôi sinh sản - ảnh 7
Sau gần 1 tháng được thả xuống sông Tam Bạc, đàn thiên nga tỏ ra dạn người Ảnh Lê TânHải Phòng dựng nhà cho thiên nga kết đôi sinh sản - ảnh 8
Thiên nga dần trở thành một điểm nhấn của Hải Phòng Ảnh Lê Tânthien-nga-song-tam-bac
Người dân Hải Phòng rất quan tâm đàn thiên nga 
Ảnh Lê Tân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm