Hải 'Quế' vẫn là đội trưởng, HLV Park thay 2 đội phó của tuyển Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Trong buổi tập ngày 9.5, HLV Park Hang-seo đã công bố ban cán sự của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung tháng 5.2021. Theo đó, đội trưởng đội tuyển vẫn là trung vệ Quế Ngọc Hải. 2 đội phó lần lượt là Lương Xuân Trường và Đỗ Duy Mạnh. Ở đợt tập trung cuối năm 2020, 2 đội phó là Đỗ Hùng Dũng & Nguyễn Văn Toàn.

Xuân Trường tự tin: "Với phong độ của mình ở CLB thì mình cảm thấy khá ổn, tuy nhiên khi lên đội tuyển quốc gia thì đó là một thử thách khác mà mình cần cố gắng hơn nữa. Trong mỗi buổi tập hay buổi họp thì HLV Kiatisak luôn dặn chúng tôi nếu như có phong độ tốt ở CLB thì khi lên tập trung đội tuyển mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Bản thân HLV Kiatisak cũng luôn cố gắng để các cầu thủ tập trung đội tuyển quốc gia có phong độ tốt nhất".

Ngoài ra đội phó ĐTVN cho biết: "Cả đội đã khá vui vẻ khi gặp lại nhau và bản thân tôi cũng vậy. Sau một thời gian dài gặp lại các đồng đội trong đội tuyển mọi thứ khá tốt. 4 ngày một trận là khoảng thời gian khá là giống với lịch thi đấuV-League hiện tại. Nó là một lịch thi đấu khá dày và để chuẩn bị cho những trận đấu đó thì đội tuyển Việt Nam cần có sự chuẩn bị tốt về thể lực bây giờ trong những bài tập về thể lực, kể cả dinh dưỡng, ăn uống và hồi phục. Để làm được điều đó không chỉ là sự cố gắng đơn thuần nữa mà nó còn là sự hy sinh của mỗi cá nhân cầu thủ bởi vì đang ở mùa dịch này chúng tôi không thể gặp gỡ bạn bè hay gia đình của mình được nên đó có thể gọi là một sự hy sinh."

Đội tuyển U.22 Việt Nam sẽ tập trung song song với đội tuyển Việt Nam bắt đầu từ ngày 10.5. Danh sách U.22 Việt Nam có sự thay đổi so với danh sách đã công bố ban đầu. Theo đó, 4 cầu thủ của CLB CAND là Minh Bình, Duy Kiên, Văn Đạt, Văn Phương không thể tập trung đợt này do đang thực hiện cách ly vì là F2 của dịch Covid-19. Đáng tiếc nhất là trường hợp của Võ Nguyên Hoàng, tiền đạo của CLB Sài Gòn không thể góp mặt do đang điều trị chấn thương. Hai cầu thủ được triệu tập bổ sung là Tẩy Văn Toàn (CLB Sài Gòn) và Nguyễn Trọng Long (CLB TP.HCM), cả hai cầu thủ này đều xuất thân từ lò đào tạo PVF.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm