Hai shark mới trong 'Shark Tank Việt Nam' mùa 6 là ai?

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
19/09/2023 21:05 GMT+7

Mùa 6 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỉ, bên cạnh những gương mặt thân quen ở những mùa trước, có 2 shark mới là Lê Hàn Tuệ Lâm và Bùi Quang Minh, sẽ lên sóng VTV3 vào 20 giờ 30 thứ hai hằng tuần từ ngày 25.9.

Hai gương mặt mới toanh tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam là shark Lê Hàn Tuệ Lâm – Giám đốc quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam, sẽ chú trọng đầu tư bền vững và shark Bùi Quang Minh (còn được biết đến với tên Minh Beta, tác giả của "bài hát quốc dân" Việt Nam ơi), nhà đầu tư ưu tiên tìm kiếm các mô hình kinh doanh trong lĩnh vực giải trí, nhà ở và giáo dục.

Lộ diện hai Shark mới toanh trong 'bể cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 6  - Ảnh 1.

Bà Lê Hạnh - đại diện Shark Tank Việt Nam cho biết, chương trình sẽ tiếp tục giúp các mô hình kinh doanh độc đáo, sáng tạo thâm nhập thị trường, bứt phá tăng trưởng thông qua màn thuyết trình gọi vốn từ các shark

Lộ diện hai Shark mới toanh trong 'bể cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 6  - Ảnh 2.

Shark Bùi Quang Minh lần đầu gia nhập “bể cá mập”

Lộ diện hai Shark mới toanh trong 'bể cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 6  - Ảnh 3.

Giám đốc quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam Lê Hàn Tuệ Lâm sẽ chú trọng về đầu tư bền vững

BTC

Bà Lê Hạnh - đại diện chương trình Shark Tank Việt Nam cho biết: "Năm 2023, “suy thoái” là từ khóa được dùng khá phổ biến trong bối cảnh thị trường còn gặp nhiều thách thức. Với mong muốn cùng các startup xoay chuyển tình thế, tìm “cửa sáng” trong thời điểm này, Shark Tank Việt Nam quay trở lại mùa 6, tiếp tục giúp các mô hình kinh doanh độc đáo, sáng tạo thâm nhập thị trường, bứt phá tăng trưởng thông qua màn thuyết trình gọi vốn từ các shark".

Sau 5 mùa phát sóng, Shark Tank Việt Nam đã trở thành bệ phóng khởi nghiệp hiệu quả. Nhiều startup đã đạt những con số ấn tượng về doanh thu, khách hàng, lượt tìm kiếm, truy cập tăng trưởng đột biến…

Lộ diện hai Shark mới toanh trong 'bể cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 6  - Ảnh 4.

Lộ diện hai Shark mới toanh trong 'bể cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 6  - Ảnh 5.

Các nhà đầu tư của Shark Tank Việt Nam mùa 6

BTC

Theo Ban tổ chức: "Trong số 243 startup đến Shark Tank Việt Nam gọi vốn, đã có 143 startup nhận được cái bắt tay với shark trên sóng truyền hình, 30 startup vượt qua vòng thẩm định và được rót vốn từ các shark trong chương trình. Sau chương trình, có 10 startup đã thành công với các thương vụ huy động vốn bên ngoài 'bể cá mập', trong đó có những startup huy động vốn thành công 2 lần với tổng số tiền đầu tư lên đến hàng triệu USD".

Năm nay shark Phạm Thanh Hưng dự kiến sẽ thực hiện đầu tư tư nhân (private equity) vào các startup đã có sản phẩm và chứng minh được mô hình kinh doanh. Còn shark Nguyễn Hòa Bình sẽ đầu tư theo tiêu chí quản trị chặt, vận hành hay, có khả năng nhân bản và lợi nhuận là trên hết. 

Shark Lê Hùng Anh tập trung đầu tư vào startup đã chứng minh được sản phẩm, quản trị tài chính tốt và có kế hoạch kinh doanh thuyết phục. Shark Erik Jonsson tìm kiếm startup kinh doanh theo mô hình B2B, có tiềm năng doanh thu đạt hơn 100 triệu USD sau 5 – 7 năm. Riêng shark Louis Nguyễn tìm kiếm các startup huy động vốn cho vòng Series A+ và có khả năng thực hành ESG (khái niệm được sử dụng để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng).


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.