Hai thứ trưởng Bộ Ngoại giao được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Vũ Hân
Vũ Hân
11/03/2021 22:26 GMT+7

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã được Bộ Ngoại giao nhất trí giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 15.

Ngày 11.3, Bộ Ngoại giao đã tổ chức các hội nghị để giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 theo chủ trương của Bộ Chính trị và quy định, hướng dẫn của các cơ quan hữu quan.
Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và nhiều lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã tham dự hội nghị.
Theo Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Bộ Ngoại giao được giới thiệu là 2 người, “thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao của T.Ư, Bộ Chính trị và các cơ quan hữu quan đối với Bộ”.
Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh đây công việc hết sức quan trọng, cần bảo đảm giới thiệu người bảo đảm đủ tiêu chuẩn, điều kiện, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri, nhân dân tại Quốc hội nhiệm kỳ mới.
Căn cứ các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và trên cơ sở nhận xét, đánh giá về phẩm chất, năng lực, uy tín cán bộ, các hội nghị đã nhất trí tuyệt đối giới thiệu 2 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 với tỷ lệ ủng hộ 100%, bao gồm Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Lê Hoài Trung.
Theo Bộ Ngoại giao, ông Bùi Thanh Sơnông Lê Hoài Trung “là những cán bộ cao cấp, được đào tạo cơ bản, trưởng thành qua công tác; được Đảng, Nhà nước giao trọng trách đảm nhiệm nhiều cương vị khác nhau tại Bộ Ngoại giao”.
Trong quá trình công tác, hai thứ trưởng “luôn tỏ rõ bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng; nhạy bén về chính trị, có uy tín cao trong Đảng, Nhà nước và Bộ Ngoại giao; thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, khiêm tốn, trung thực, giản dị, lành mạnh”.
Hai ông cũng được nhận định là đều có bề dày kinh nghiệm thực tiễn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành hoạt động công tác; luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; thể hiện năng lực nổi trội trong các công tác tham mưu, xây dựng, hoạch định và thực thi chính sách, xây dựng pháp luật; đóng góp thiết thực, hiệu quả cho các nhiệm vụ xây dựng và phát triển đất nước; được quần chúng tín nhiệm cao.
Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn năm nay 59 tuổi, công tác trong ngành ngoại giao hơn 30 năm, có nhiều kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu quan hệ quốc tế, chính sách đối ngoại, kinh tế quốc tế và đàm phán quốc tế.
Ông có vợ và 1 con gái.
Ông là thạc sĩ Quan hệ quốc tế tại Đại học Columbia (Mỹ); thông thạo tiếng Anh, tiếng Nhật.
Ông được bổ nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao lần đầu vào tháng 11.2009; là Uỷ viên T.Ư Đảng khoá 13, 14; đại biểu Quốc hội khoá 14. Ông có thành tích nổi bật và được tặng thưởng nhiều bằng khen, huân chương.
Thứ trưởng Lê Hoài Trung năm nay 60 tuổi, là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau của công tác đối ngoại song phương và đa phương.
Ông có vợ và 2 con.
Về học vấn, ông tốt nghiệp thạc sĩ Luật quốc tế và Ngoại giao, trường Luật Quốc tế và Ngoại giao Fletcher, Đại học Tufts (Mỹ); là tiến sỹ Luật tại Học viện Khoa học Xã hội; thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp.
Ông được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao từ tháng 12.2010, Uỷ viên T.Ư Đảng khoá 13, 14.
Tháng 5.2016, ông được Thủ tướng bổ nhiệm làm Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Nhà nước về phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền; Trưởng đoàn đại biểu của Chính phủ Việt Nam trong Ủy ban liên hợp về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia; Trưởng đoàn đại biểu của Chính phủ Việt Nam trong Ủy ban liên hợp về phân giới cắm mốc trên đất liền Việt Nam - Lào; Trưởng đoàn đại biểu biên giới Việt Nam; Trưởng đoàn đại biểu của Chính phủ Việt Nam trong đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc.
Ông Lê Hoài Trung cũng có nhiều thành tích nổi bật, được tặng thưởng nhiều bằng khen, huân chương.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.