Hai thủy thủ tàu ngầm Argentina thoát nạn vào phút cuối

25/11/2017 15:34 GMT+7

Hai thủy thủ trên tàu ngầm ARA San Juan của Argentina đã thoát nạn vào phút cuối khi có việc đột xuất và không lên tàu trong chuyến đi định mệnh này.

Tàu ngầm ARA San Juan chở theo 44 thủy thủ mất tích vào ngày 15.11 ở vùng biển phía nam Đại Tây Dương. Truyền thông khu vực đưa tin có ít nhất 2 thủy thủ đã không tham gia chuyến đi này vào phút cuối vì những lý do khác nhau.
Người thứ nhất là ông Humberto Vilte, được cho phép rời tàu ngay trước chuyến đi sau khi nghe tin mẹ bị ốm phải nhập viện, theo tờ O Globo của Brazil. Không chỉ được cho nghỉ phép, hải quân Argentina còn chi trả phí tổn cho chuyến đi của thủy thủ Vilte.
Sau khi tàu San Juan mất tích, Vilte đã thay đổi ảnh đại diện trên mạng xã hội Facebook của mình bằng hình huy hiệu của tàu cùng một dải khăn đen.
Ông Vilte cùng một đồng đội rời tàu ngay trước chuyến đi Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Người may mắn còn lại là thủy thủ Adrian Rothlisberger, được cho nghỉ phép sau khi hoàn thành nhiều nhiệm vụ được chỉ huy giao phó, theo AP. Bà Sandra Alvares, mẹ của Rothlisberger cho rằng việc con mình không lên tàu là một “phép màu” nhưng cũng cầu nguyện cho những thủy thủ còn lại.
Hải quân Argentina ngày 23.11 xác nhận rằng một vụ nổ đã xảy ra gần thời điểm và vị trí tàu San Juan mất tích ngày 15.11. Thông tin này được coi là một đòn mạnh giáng vào hy vọng tìm thấy chiếc tàu ngầm. Hơn nữa, nếu chiếc tàu không bị ảnh hưởng, một nguy cơ khác có thể xảy ra là hết ô xy để thở.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.