Hai trường đại học công bố điểm sàn nhận hồ sơ từ mức 17-19 điểm

Hà Ánh
Hà Ánh
29/07/2022 10:45 GMT+7

Hai trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển dựa vào điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay

ĐỘC LẬP

*Trường ĐH Tài chính - Marketing thông báo điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 vào các ngành đào tạo ĐH chính quy.

Cụ thể, điểm sàn nhận hồ sơ là 19, áp dụng cho tất cả các ngành và chương trình đào tạo (gồm chương trình chuẩn, chương trình đặc thù, chương trình chất lượng cao, chương trình chất lượng cao tiếng Anh toàn phần), không phân biệt tổ hợp xét tuyển.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nói trên là tổng điểm thi của 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến hai chữ số thập phân, không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống. Điểm sàn trên là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3 thuộc diện không hưởng ưu tiên theo đối tượng chính sách.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có) và điểm xét tuyển được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Trong đó, tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển. Điểm bài thi khoa học xã hội, khoa học tự nhiên là điểm trung bình cộng của các môn thi thành phần.

Riêng ngành ngôn ngữ Anh, điểm bài thi tiếng Anh được nhân hệ số 2, sau đó quy tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển về thang điểm 30 trước khi xét trúng tuyển bằng cách lấy tổng điểm theo tổ hợp xét tuyển của thí sinh nhân với 3, rồi chia cho 4.

Thông tin xét tuyển từng ngành như bảng sau:

Các ngành chương trình chất lượng cao gồm:

Các ngành chương trình chất lượng cao tiếng Anh toàn phần gồm:

*Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn cũng chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng phương thức xét kết quả THPT (điểm sàn xét tuyển).

Theo đó, điểm sàn các ngành của trường từ 17 đến 18 điểm, cụ thể như bảng sau:

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là mức điểm tối thiểu của thí sinh khu vực 3, không nhân hệ số đối với mỗi tổ hợp xét tuyển gồm 3 bài thi/môn thi tương ứng theo từng ngành. Việc tính điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Năm 2022, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn áp dụng 4 phương thức tuyển sinh dành cho thí sinh trên toàn quốc. Trước đó, trường đã công bố điểm chuẩn cho các phương thức trúng tuyển sớm gồm: phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ, phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 và phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong đó, điểm chuẩn phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực tất cả các ngành là 600 điểm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.