Hamlet Trương và tấm lòng dành tặng cố ca sĩ Phi Nhung

Phan Cao Tùng
Phan Cao Tùng
16/01/2022 07:30 GMT+7

Bài hát Bậu ơi đừng khóc do ca sĩ Phi Nhung thể hiện vừa được công bố chiến thắng hạng mục Ca khúc được yêu thích nhất giải Mai Vàng 2021.

Nhà văn, nhạc sĩ Hamlet Trương - tác giả ca khúc Bậu ơi đừng khóc, tên thật Lê Văn Trương, sinh năm 1988 - xúc động khi nhận tin đoạt giải và mong muốn gửi tặng giải thưởng này cho cố ca sĩ Phi Nhung.

Tác giả Hamlet Trương và ca sĩ Phi Nhung

NSCC

Bậu ơi đừng khóc nói lên nỗi lòng một “bà bầu” gánh hát đoàn lô tô bôn ba khắp nơi. Ca khúc từng được MC Lộ Lộ - trưởng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời thể hiện. Sau đó, ca sĩ Phi Nhung chọn thể hiện lại nhạc phẩm và chiếm được nhiều tình cảm bởi giọng ca giàu cảm xúc. Khi Phi Nhung nằm trên giường bệnh điều trị Covid-19, cô từng quay video ngắn thể hiện nhạc phẩm này, khiến nhiều khán giả xúc động. Hamlet Trương gửi lời cảm ơn đặc biệt đến cố nghệ sĩ Phi Nhung vì đã góp phần lan tỏa ca khúc: “Một thời gian dài, tôi đi đến đâu cũng nghe Bậu ơi đừng khóc. Ca khúc của tôi trở thành bài hit nhưng chúng ta mất đi một nghệ sĩ gạo cội”.

Khi Phi Nhung qua đời, nhiều người liên hệ Hamlet Trương mua lại tác quyền bài hát nhưng anh từ chối vì xem như đây là kỷ niệm cuối cùng với Phi Nhung và mong muốn chỉ mỗi tiếng hát của ca sĩ chuyên nghiệp là Phi Nhung hát ca khúc này.

Lễ trao giải Mai Vàng 2021 sẽ diễn ra ngày 20.1 tại Nhà hát TP.HCM.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.