Hàng chục nghìn trẻ em tham gia vẽ dũng sĩ vắc xin với thông điệp xúc động

01/06/2024 14:38 GMT+7

Thế giới sạch bóng dịch bệnh, mong muốn trẻ em mọi miền được tiêm vắc xin… là những thông điệp gửi gắm qua gần 10.000 bức vẽ của cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC”.

Sáng 1.6, ngày Quốc tế thiếu nhi, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC" mùa 1 tại 4 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ, nơi có các giải đặc biệt. Các giải thưởng còn lại được trao cho các em nhỏ tại các trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc hoặc quà được gửi đến địa chỉ mà thí sinh đã đăng ký.

Hàng chục nghìn trẻ em tham gia vẽ dũng sĩ vắc xin với thông điệp xúc động- Ảnh 1.

Bé Trần Tùng Linh Châu đạt giải vàng nhóm 6-10 tuổi trong buổi trao giải tại VNVC Hoàng Văn Thụ (TP.HCM)

Ảnh: Tấn Ngọc

Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được gần 10.000 bức vẽ của các em nhỏ từ 3-16 tuổi trên khắp mọi miền đất nước bằng hình thức online và trực tiếp tại gần 200 trung tâm tiêm chủng VNVC.

Cuộc thi còn đến với gần 200 trường học các cấp trên toàn quốc với nhiều hoạt động đa dạng như tư vấn kiến thức về tiêm chủng vắc xin, workshop vẽ tranh tại trường. Đặc biệt, thông qua các hoạt động, VNVC đã tặng miễn phí hơn 20.000 liều vắc xin chất lượng cao cho trẻ em khắp mọi miền đất nước. Cuộc thi khép lại với gần 10.000 giải thưởng được trao tặng với tổng giá trị gần 2 tỉ đồng.

Hàng chục nghìn trẻ em tham gia vẽ dũng sĩ vắc xin với thông điệp xúc động- Ảnh 2.

VNVC đã tổ chức hàng trăm buổi tư vấn vắc xin và workshop vẽ tranh về "dũng sĩ tiêm ngừa" nâng cao nhận thức bảo vệ bằng vắc xin ngay tại các trường học trên toàn quốc

Ảnh: Tấn Ngọc

Không chỉ là một hoạt động cộng đồng được đông đảo trẻ em hưởng ứng tham gia, theo các họa sĩ là thành viên ban giám khảo, "Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC" là cuộc thi vẽ thành công không chỉ với số lượng bài dự thi lớn mà còn ở chất lượng bài dự thi rất ấn tượng. Nhiều bài dự thi thực sự là những tác phẩm hội họa có giá trị cao về thẩm mỹ và ý nghĩa.

"Tôi rất bất ngờ trước những bức tranh, tuy còn rất nhỏ nhưng các em đã thể hiện rõ ràng tình cảm, câu chuyện, cá tính và tâm hồn qua từng nét vẽ. Những nỗi buồn, đau thương mất mát trước dịch bệnh hoặc niềm vui, niềm hạnh phúc khi chiến thắng vi rút, trở thành anh hùng bảo vệ cộng đồng qua lăng kính của các bé đều vô cùng sinh động và đáng yêu", họa sĩ Vũ Công Điền, thành viên Ban giám khảo chia sẻ.

Hàng chục nghìn trẻ em tham gia vẽ dũng sĩ vắc xin với thông điệp xúc động- Ảnh 3.

Bức tranh mang tên "Cùng VNVC nói không với bệnh tật" của em Nguyễn Trần Khánh Thy (13 tuổi) đạt giải đặc biệt bảng dự thi nhóm cộng đồng

Ảnh: Tấn Ngọc

Tham gia lễ trao giải, anh Nguyễn Lương Ngọc, trưởng nhóm Sài Gòn Xanh với gần 2.000 tình nguyện viên đang thực hiện các hoạt động thu gom rác, làm sạch kênh mương ô nhiễm tại TP.HCM cho biết vừa qua, nhóm đã được VNVC trao tặng "tấm áo giáp" vắc xin rất hữu ích để bảo vệ các thành viên khỏi những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể mắc phải khi làm việc trong những môi trường ô nhiễm độc hại. Từ đó, các thành viên cũng ý thức hơn về việc cần chủ động tiêm chủng để bảo vệ sức khỏe của chính mình trước hết, sau đó mới đến bảo vệ và thực hiện được những điều tốt đẹp dành cho cộng đồng.

Đạt Giải vàng ở bảng thi dành cho cộng đồng, em Lô Ngọc Bảo Trân (11 tuổi, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) chia sẻ bức vẽ của em được lấy cảm hứng từ lần đồng bào dân tộc Thái ở bản em được các nhân viên y tế đến tận nơi tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Trân hy vọng em cùng các bạn và mọi người đều được tiêm ngừa phòng bệnh đầy đủ, điểm tiêm chủng đến gần hơn với bản làng.

Hàng chục nghìn trẻ em tham gia vẽ dũng sĩ vắc xin với thông điệp xúc động- Ảnh 4.

"Tác phẩm" của Lô Ngọc Bảo Trân (11 tuổi) - em bé người dân tộc Thái gây xúc động mạnh với thông điệp "con mong mọi trẻ em đồng bào đều được tiêm ngừa đầy đủ bảo vệ sức khỏe"

Ảnh: VNVC

Ông Lô Văn Thu, ông nội của Trân cũng cho biết nơi ông sống đã có nhiều người ngại đi lại xa mà từ chối tiêm, hoặc có người đã mất do bệnh dại vì không tiêm vắc xin. Vì thế, thông qua cuộc thi, ông mong sớm có trung tâm tiêm chủng như VNVC đến gần với dân bản của ông.

Hàng chục nghìn trẻ em tham gia vẽ dũng sĩ vắc xin với thông điệp xúc động- Ảnh 5.

Bức tranh có tên "Cảm ơn bác sĩ VNVC" của bé Lê Bảo Nguyên (4 tuổi) đạt Giải vàng nhóm Khách hàng VNVC

Ảnh: VNVC

Đồng hành cùng con thi vẽ dũng sĩ vắc xin, chị Huỳnh Thị Nữ, mẹ bé Huỳnh Phúc An (5 tuổi, sống ở TP.HCM) đánh giá cuộc thi là sân chơi bổ ích, giúp các con có sự chủ động trong việc tìm hiểu kiến thức qua đó hiểu được tầm quan trọng của vắc xin. Bé rất hợp tác, dũng cảm hơn khi đi tiêm ngừa.

Hàng chục nghìn trẻ em tham gia vẽ dũng sĩ vắc xin với thông điệp xúc động- Ảnh 6.

Bé Huỳnh Phúc An (5 tuổi) gửi gắm thông điệp mong ước mọi trẻ em trên thế giới đều được sống hạnh phúc, tiêm ngừa đầy đủ để khỏe mạnh

Ảnh: Tấn Ngọc

Bức tranh "Chung tay bảo vệ trái đất, bảo vệ sức khỏe trẻ em thế giới bằng vắc xin" của Phúc An (5 tuổi) được trao Giải vàng, bảng dành cho khách hàng VNVC. Mẹ của Phúc An cho biết bé đã dành ra 5 giờ để hoàn thành bức tranh dự thi.

Từ ngày 30.5, Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC chính thức phát động chương trình "Tiêm chủng đón hè - Lộc vàng vui khỏe" với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như cuộc thi chụp ảnh, viết bài cảm nhận, hoạt động bốc thăm trúng vàng và hàng ngàn phần quà giá trị tại các trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.