Hàng chục xe sang Audi bị ngập nước hư hỏng tại đại lý

Gia Linh
Gia Linh
19/07/2021 11:25 GMT+7

Trận lũ lụt tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua ở Đức đã gây ra nhiều thiệt hại lớn về người và của. Trong đó có hàng chục xe Audi mới bị hư hỏng nặng xảy ra tại một đại lý ở Leverkusen.

Những hình ảnh tại đại lý Audi Zentrum ở Leverkusen, Đức vừa được đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Hiện trường cho thấy, trận lũ lụt đã đi qua và tàn phá nhiều xe mới 100% tại đây. Lượng nước khổng lồ ập vào đại lý đã khiến nhiều chiếc xe va chạm vào nhau, đồng thời làm hư hỏng toàn bộ hệ thống điện và nội thất của xe.
Hầu như những chiếc Audi trong đại lý này đều đã bị hư hỏng nặng vì nước dâng cao đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ, nội thất và các thiết bị điện tử trên xe, mặc dù những chiếc xe này chỉ nằm yên một chỗ, chưa hề lăn bánh nhưng những thiệt hại gây ra là không nhỏ vì chắc chắn số xe này không thể bán ra dưới dạng xe mới được nữa. 

Nhiều xe bị ngập tới nóc, va chạm với nhau trong showroom

Dường như không chiếc xe nào thoát khỏi hư hỏng, số lượng xe khá nhiều và đa dạng, gồm Audi RS6 Avant, RS Q3 Sportback, xe điện e-tron GT, e-tron và e-tron Sportback, xe SUV Q3, Q5 và cả chiếc Q8 đầu bảng.
Hiện chưa rõ giải pháp khắc phục cho những chiếc Audi này như thế nào. Nhiều khả năng chúng sẽ được trả lại nhà máy để đánh giá tổn thất. Với những chiếc hư hỏng nhẹ sẽ được sửa chữa và thay thế các chi tiết hư hỏng, sau đó bán ra dưới dạng xe cũ với giá rẻ và cùng "lý lịch" ngập nước rõ ràng cho người mua. Đối với những chiếc xe hư hại nặng có thể sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn. 

Tất cả đều là xe mới 100%, thậm chí một số chiếc đã có chủ nhưng chưa giao đã gặp nạn

Đức và một số khu vực của Bỉ đang trải qua trận lũ lụt thảm khốc nhất trong nhiều thập kỷ qua sau lượng mưa kỷ lục trong tuần này, trận lũ đã khiến hơn 100 người chết với khoảng 1.300 người vẫn mất tích cùng rất nhiều thiệt hại về cơ sở vật chất khác. Không chỉ Audi mà nhiều hãng xe khác có thể cũng đã chịu tổn thất tương tự.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.