Hàng loạt công ty nhà nước chi lương lãnh đạo cao bất thường

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 26.8, Văn phòng UBND TP.HCM có thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà về việc hàng loạt công ty nhà nước chi lương lãnh đạo cao bất thường, trong khi mức lương trả cho người lao động thấp hơn rất nhiều.

(TNO) Chiều 26.8, Văn phòng UBND TP.HCM có thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà về việc hàng loạt công ty nhà nước chi lương lãnh đạo cao bất thường, trong khi mức lương trả cho người lao động thấp hơn rất nhiều.

Theo đó, tại Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị, trong năm 2012, lương của giám đốc 2,6 tỉ đồng, chủ tịch hội đồng thành viên là 1,6 tỉ đồng, kế toán trưởng là 1,67 tỉ đồng, phó giám đốc là 969 triệu đồng, trong khi đó lương bình quân người lao động mùa vụ chỉ có 65,16 triệu đồng.

Như vậy, tại công ty này, lương của giám đốc cao gấp 41 lần lương của người lao động.

Tại Công ty TNHH một thành viên Chiếu sáng công cộng TP.HCM, lương giám đốc 2,2 tỉ đồng/năm, lương bình quân người lao động mùa vụ chỉ có 93,6 triệu đồng/năm.

Tại Công ty TNHH một thành viên Công trình giao thông Sài Gòn, lương giám đốc 856 triệu đồng/năm, lương bình quân người lao động mùa vụ chỉ có 54 triệu đồng/năm...

Theo thông báo nói trên, sở dĩ lương lãnh đạo nhiều công ty nhà nước cao bất thường là do thực hiện không đúng quy định của Bộ luật Lao động; hàng trăm người lao động đủ điều kiện ký hợp đồng không xác định thời hạn nhưng không được lãnh đạo các công ty ký.

Bên cạnh đó, số tiền phải thu hồi do chi sai cho lãnh đạo các công ty hơn 6 tỉ đồng.

Đình Phú

>> Chi sai lương cho lãnh đạo công ty hàng chục tỉ đồng
>> Nêu tên đơn vị chi sai ngân sách để dân biết
>> Công trình chào mừng đại lễ chi sai hàng tỉ đồng
>> Tập đoàn, tổng công ty nhà nước phải đạt và vượt mức tăng trưởng 10%
>> Nhiều tập đoàn, tổng công ty nhà nước thua lỗ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm