Hàng loạt dự án điện gió chậm tiến độ

23/11/2022 08:58 GMT+7

Theo Sở Công thương tỉnh Quảng Trị , ngoài 2 dự án đã ký kết hợp đồng mua sắm thiết bị và triển khai thi công hoàn thành công tác xây lắp thì các dự án còn lại đều chậm tiến độ đề ra.

Sở Công thương tỉnh Quảng Trị vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Trị về việc rà soát tổng thể tiến độ các dự án điện gió trên địa bàn. Cụ thể, hiện trên địa bàn tỉnh có 12 dự án điện gió đang triển khai với tổng công suất 454 MW.

Một dự án điện gió đã được đưa vào sử dụng ở H.Hướng Hóa (Quảng Trị)

Nguyễn Phúc

Tuy nhiên, chỉ có 2 dự án là Nhà máy Điện gió Hướng Linh 3 với công suất 30 MW và Nhà máy Điện gió Hướng Linh 4 công suất 30 MW đã hoàn thành công tác xây lắp, đang chờ khung giá phát điện của cấp có thẩm quyền để triển khai đấu nối lên lưới điện quốc gia, thí nghiệm, hiệu chỉnh và chuẩn bị đưa vào vận hành. 10 dự án còn lại gồm các nhà máy điện gió: Tân Hợp, Hải Anh, Hướng Phùng 1, Hướng Hóa 1, Quảng Trị 1, TNC Quảng Trị 1, LIG Hướng Hóa 2, Hướng Linh 5, Hướng Hiệp 2 và Hướng Hiệp 3 đều chậm tiến độ đề ra.

Theo báo cáo của Sở Công thương tỉnh Quảng Trị, bên cạnh ảnh hưởng từ các yếu tố bất lợi về thời tiết, Covid-19 và giải phóng mặt bằng, nguyên nhân chậm tiến độ của các dự án điện gió còn do không có cơ chế chuyển tiếp khuyến khích phát triển các dự án điện gió sau ngày 31.10.2021. Từ đó, các nhà đầu tư không ký kết được hợp đồng tín dụng để mua sắm thiết bị; triển khai dự án cầm chừng do chưa có chính sách phát triển các dự án điện gió, cơ chế giá mua điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.